BẢN TIN MẶT TRẬN: Thư chúc mừng Báo Đại Đoàn Kết

BĐT

Kính gửi: Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Đại Đoàn Kết các thế hệ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Ngày 25/1/2017, Báo Đại Đoàn Kết, Cơ quan Trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ kỷ niệm 75 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên. 75 năm qua, Báo Đại Đoàn Kết- tiền thân là Báo Cứu Quốc, Báo Giải Phóng- Cơ quan ngôn luận của Tổng bộ Việt Minh, Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam và nay là Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng phấn đấu đóng góp xứng đáng cho việc củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, dân chủ, xã hội chủ nghĩa.

Báo Đại Đoàn Kết đã xây đắp, tạo dựng bề dầy truyền thống rất đáng tự hào trong dòng chảy báo chí cách mạng Việt Nam, cũng như trong dòng chảy lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. (Xem chi tiết)

Báo Đại Đoàn Kết tặng 75 suất quà Tết tại xã Đại Trạch. Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn để những hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Đại Trạch có thêm điều kiện vui Tết đón Xuân.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Cứu Quốc, tiền thân của Báo Đại Đoàn Kết phát hành số đầu tiên (25/1/1942 - 25/1/2017) và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chiều ngày 25/1, Báo Đại Đoàn Kết phối hợp với Công ty cổ phần Tuấn Đạt (địa chỉ Khu công nghiệp Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) đã về xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) để trao những suất quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách. (Xem chi tiết)

MTTQ tỉnh Đồng Tháp thăm, chúc Tết Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết khu vực ĐBSCL. Ngày 25/1 (tức 28 Tết Đinh Dậu), bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch MTTQ tỉnh Đồng Tháp dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc tết Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết khu vực ĐBSCL tại TP Cần Thơ. (Xem chi tiết)

Ông Phạm Thế Duyệt: Tôi mong tờ báo có tiếng nói mạnh mẽ hơn. Là Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam giai đoạn từ 1999 đến 2008, ông Phạm Thế Duyệt có nhiều tình cảm gắn bó với báo Đại Đoàn Kết. Ngay cả sau này khi đã nghỉ hưu, ông luôn gọi Đại Đoàn Kết là “báo nhà” và bởi vậy, sẽ không từ chối nếu phóng viên “báo nhà” đến cổng bấm chuông. Và cũng bởi vậy, nhân dịp tờ báo tròn tuổi 75, ông không muốn dành những lời khen ngợi khách sáo mà chủ yếu đặt nhiều kỳ vọng. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất