Ban Tổ chức Trung ương hưởng ứng ngày 'Toàn dân hiến máu tình nguyện'

Theo Tapchixaydungdang

Trong ngày đầu tiên hiến máu, Ban Tổ chức Trung ương đã có gần 100 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, thu được 65 đơn vị máu (350ml/đơn vị) với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ban Tổ chức Trung ương hưởng ứng ngày 'Toàn dân hiến máu tình nguyện'

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các cán bộ tham gia hiến máu. (Ảnh: X.Sơn).

Sáng ngày 8/4, hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện; đồng thời góp phần bảo đảm nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo Công văn số 11076-CV/BTCTW ngày 7/4, Lãnh đạo Ban, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong Ban bố trí, sắp xếp tham gia hiến máu vào thời gian thích hợp từ ngày 8 đến 9/4 trong điều kiện luân phiên 50% cán bộ, công chức làm việc tại Cơ quan, 50% làm việc tại nhà. Ban tổ chức bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia nhỏ nhiều khu vực lấy máu, theo nhiều khung giờ nhằm phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 diễn ra an toàn, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.

Phát biểu tại chương trình hiến máu nhân đạo, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: “Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã có sức hiệu triệu, thể hiện tính cấp bách của việc cần phải tham gia hiến máu cứu người cùng với những nỗ lực, đoàn kết để chống dịch Covid-19. Chương trình hiến máu hôm nay thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Và chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người”.

Trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình hiến máu, đã có gần 100 cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia, thu được 65 đơn vị máu (350ml/đơn vị) với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tập thể Lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Cơ quan hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh lúc hiểm nghèo.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của tập thể Lãnh đạo Ban và cán bộ, công chức Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến liên tiếp trong hai tháng qua, lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học - Truyền máu sụt giảm nghiêm trọng. Lượng máu dự trữ hiện tại chỉ còn chưa đến 8.000 đơn vị máu, trong khi trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.000 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện. Chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận tấm lòng nhân ái của Lãnh đạo Ban và cán bộ, đảng viên Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương đã tham gia chương trình hiến máu. Những giọt máu hồng quý giá của các đồng chí đã góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu”.

Chương trình hiến máu nhân đạo là một trong chuỗi các hoạt động triển khai nhằm tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc kêu gọi người lao động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương đã quyên góp, ủng hộ ít nhất một ngày lương để phòng, chống dịch với tổng số tiền là 100.000.000 đồng. Cũng trong ngày hôm nay, Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã trao tặng số tiền quyên góp, ủng hộ được tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, góp phần ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 chung của cả nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất