Bang Colorado, Mỹ, 11 con sư tử châu Phi bị nhiễm Covid-19

Trương Minh

Vườn thú Denver thuộc tiểu bang Colorado vừa thông báo rằng các con sư tử của vườn thú có dấu hiệu mắc Covid-19. Các nhân viên đã quan sát thấy các triệu chứng ho, sổ mũi, hắt hơi, hôn mê của chúng.

11 con sư tử nhiễm COVID-19

11 con sư tử bị nhiễm Covid-19 ở vườn thú Denver. Nguồn: The Independent.

Những nhân viên này đã tiến hành lấy dịch hầu họng của chúng và gửi mẫu dịch cho Phòng thí nghiệm chẩn đoán Thú y của Đại học bang Colorado. Kết quả là cả 11 con đều dương tính với SARS-CoV-2.

Hồi đầu tháng, 2 con hổ Amur của vườn thú này có dương tính ới SARS-CoV-2. Vườn thú Denver cho biết các con sư tử cũng bắt đầu có những biểu hiện sau khi những con hổ bị nhiễm.

2 con hổ ở đây cũng bị nhiễm COVID-19. Nguồn: Denver Post.
2 con hổ ở đây cũng bị nhiễm Covid-19. Nguồn: Denver Post.

Vườn thú cũng cho biết các nhân viên chăm sóc động vật tuân thủ các quy trình phòng, chống Covid-19 nghiêm ngặt đối với động vật của họ, trong đó có yêu cầu sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân, vệ sinh, làm sạch, tự kiểm tra sức khỏe của nhân viên.

Cho đến nay, chưa có con sư tử hay con hổ nào ở đây được tiêm vaccine chống Covid-19.

“Các bác sĩ thú y của chúng tôi đã lên kế hoạch tiêm vaccine cho các con sư tử và hổ khi có thêm những liều vaccine Zoetis dành riêng cho đông vật”, đại diện của vườn thú chia sẻ.

Không chỉ vườn thú Denver, tuần trước, 3 con sư tử đực ở vườn thú Indianapolis xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi 2 con sư tử cái bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và con đực còn lại không có triệu chứng.

Các bác sĩ thú y của vườn thú Indianapolis đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 cho các loài động vật nhạy cảm với virus, bao gồm sư tử, hổ, báo gêpa và vượn.

Các vườn thú trên toàn nước Mỹ đều đang cố gắng bảo vệ động vật của họ khỏi dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nam Phi trong ‘bão’ Omicron

Nam Phi trong ‘bão’ Omicron

Trong vòng hai tuần, biến thể Omicron đã đưa Nam Phi từ giai đoạn lây nhiễm thấp tới chỗ số ca mắc mới tăng vọt.

Xem nhiều nhất