Báo chí nước ngoài ngợi ca du lịch Việt Nam

 K.N

Nhật báo Clarin có số phát hành lớn nhất Argentina vừa đưa tin về sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây, cũng như sự hấp dẫn của nền văn hóa và danh thắng của Việt Nam.

Báo chí nước ngoài ngợi ca du lịch Việt Nam

Bài viết đăng trên trang du lịch nhấn mạnh chỉ trong vòng 15 năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. 

Năm 2000, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam chỉ đạt 2 triệu người thì con số này đã lên tới 7 triệu người vào năm 2015. Du khách có thể đi lại tự do trên lãnh thổ Việt Nam.  Tác giả mô tả: người nước ngoài tới Việt Nam du lịch rất đa dạng, từ khách balô và khách đi xe đạp tới những cựu binh từng tham gia cuộc chiến trước đây, và họ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp thiên nhiên của quốc gia Đông Nam Á này.

Văn hóa Việt Nam cũng như phong cảnh rất đa dạng. Miền Bắc với dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, vẻ đẹp không cưỡng nổi của Đồng bằng sông Hồng và miền Nam với Đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa của Việt Nam. Ở miền Bắc, cách thủ đô Hà Nội 5 giờ xe, du khách có thể tới thăm Vịnh Hạ Long, với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên Vịnh Bắc Bộ. Các du thuyền lớn cũng như các thuyền buồn nhỏ luồn lách trên Vịnh Hạ Long và dừng lại tại các đảo nơi có những cánh rừng với vẻ đẹp rất hoang sơ như rừng quốc gia Cát Bà. Tại Đồng bằng sông Cửu Long, du khách có thể đi thuyền trên các con sông, nơi có rất nhiều khu chợ nổi như ở Cần Thơ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất