Báo Đại Đoàn Kết trao gửi tấm lòng của bạn đọc đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Với mong muốn xoa dịu bớt nỗi đau, mất mát của người dân Hà Tĩnh, báo Đại Đoàn Kết trực tiếp tiếp nhận tấm lòng của bạn đọc, đối tác của báo và trao gửi đến người dân.

Sáng 21/11, đoàn công tác Báo Đại Đoàn Kết do Phó Tổng Biên tập phụ trách Lê Anh Đạt và các nhà tài trợ do ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Y dược Việt Nam dẫn đầu đã về trao quà cho bà con Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải đón tiếp đoàn.

Phó Tổng biên tập phụ trách báo Đại Đoàn Kết trao quà cho người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Đại Đoàn Kết trao quà cho người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Dẫu đã bước qua tháng 11 nhưng những dấu vết về 2 trận lũ lịch sử trong tháng 10 vừa qua vẫn hằn in trên từng con đường, từng ngôi nhà và ám ảnh trong mỗi ánh mắt của người dân Hà Tĩnh.

Ảnh hưởng bởi 2 trận lũ liên tiếp, người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải trao quà cho người dân.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải trao quà cho người dân.

Với mong muốn xoa dịu bớt nỗi đau, mất mát của người dân nơi đây, bBáo Đại Đoàn Kết trực tiếp tiếp nhận tấm lòng của bạn đọc, đối tác của báo và trao gửi đến người dân.

Sau một thời gian ngắn, báo Đại Đoàn Kết đã nhận được 200 chăn ấm, 350 thùng mỳ tôm, 50 thùng sữa cùng số tiền gần 50 triệu đồng từ bạn đọc, đối tác của báo.

Đoàn đã trao 50 suất quà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Cẩm Xuyên.
Đoàn đã trao 50 suất quà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Cẩm Xuyên.

Số tiền, hàng này được trao cho người dân, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt ở 2 huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh).

Theo Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà Trần Danh Vinh, trong trận lũ lịch sử vừa qua, Thạch Hà có 7 xã, thị trấn trên địa bàn bị ngập lụt, trong đó có 6 đơn vị bị ảnh hưởng nặng, có nhà ngập sâu tới 4 m.

“Chưa bao giờ huyện Thạch Hà phải gánh chịu trận lũ nào khắc nghiệt như lần này, vừa ngập nặng, lâu, lại sâu. Nhưng đổi lại, bà con nhận được tấm lòng thảo thơm của đồng bào trên mọi miền Tổ quốc. Đến nay, huyện đã đón hơn 800 đoàn, có khi 3h sáng, MTTQ huyện Thạch Hà nhận được cuộc gọi từ đoàn cứu trợ, tất cả đều rất đáng quý, đáng trân trọng bởi một miếng khi đói bằng một gói khi no” - ông Trần Danh Vinh xúc động nói.

Trao hàng ủng hộ từ bạn đọc cho người dân huyện Thạch Hà thông qua MTTQ huyện.
Trao hàng ủng hộ từ bạn đọc cho người dân huyện Thạch Hà thông qua MTTQ huyện.

Ông Nguyễn Thanh Long, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên cũng cho biết, Cẩm Xuyên vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ, trận lũ vừa rồi người dân của huyện chịu thiệt hại rất lớn về kinh tế. Toàn huyện có 19 xã với 150 thôn bị ngập sâu trong nước lũ.

“Trong những ngày lũ lụt hoành hành, chúng tôi đi cứu trợ, sơ tán dân đến nơi tránh trú phải di chuyển bằng cano như đi trên biển. Tất cả thóc lúa, đồ gia dụng, vật nuôi của bà con gần như hư hỏng, chết hết. Chỉ một trận lũ nhưng đã kéo lùi sự phát triển của huyện khoảng 8 đến 9 năm” – ông Nguyễn Thanh Long kể.

Trao gửi tấm lòng của bạn đọc đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Đại Đoàn Kết Lê Anh Đạt chia sẻ: Sau khi thực hiện tọa đàm với chủ đề “Lũ lụt bất thường và sạt lở đất ở miền Trung - thiên tai hay nhân tai” cùng những tin, bài phản ánh về tình hình bão, lũ ở miền Trung trên báo Đại Đoàn Kết, Ban Biên tập báo nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều bạn đọc, đối tác của báo và mong muốn báo giữ vai trò kết nối, trao gửi tấm lòng đến người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

“Nhận được sự tin tưởng của bạn đọc và thông qua điều phối của MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác của báo trực tiếp về trao quà cho người dân. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ góp phần bù đắp phần nào thiệt hại của bà con. Qua đây, chúng tôi sẽ trực tiếp khảo sát thực tế đời sống, tìm hiểu nhu cầu của bà con nhân dân để có cách hỗ trợ thiết thực, lâu dài hơn cho từng hoàn cảnh” - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Đại Đoàn Kết Lê Anh Đạt nói.

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ: Công ty TNHH dịch vụ vận tải Xuân Trường; Chùa Kim Liên (thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội); Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk; Công ty Long Hải; Trường cao đẳng y dược Việt Nam; một số cá nhân và cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Đại Đoàn Kết…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Lâm Đồng: Điện thắp sáng buôn làng

Đồng bào người K’ho, người Tày ở xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa có niềm vui mới khi điện lưới quốc gia được kéo về từng ngôi nhà, thắp sáng từng thôn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất