Báo Đại đoàn kết trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi là con em lữ đoàn 146 Hải Quân

Thùy Trang – Xuân Hiếu

Sáng ngày 29/8, Báo Đại đoàn kết phối hợp lãnh đạo Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ trao học bổng cho 30 em học sinh nghèo, học giỏi là con em các cán bộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc lữ đoàn 146, thuộc vùng 4 Hải quân.

Báo Đại đoàn kết trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi là con em lữ đoàn 146 Hải Quân

Đại diện Báo Đại đoàn Kết trao học bổng cho các em học sinh.

Từ tấm lòng thiện nguyện, cũng như tinh thần trách nhiệm xã hội của báo chí, đồng thời nhằm cổ vũ phong trào khuyến học, kịp thời động viên, giúp đỡ các cháu hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội, từ tháng 12/2014, Báo Đại Đoàn Kết, Quỹ Thiện Tâm cùng một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đã triển khai chương trình “Mỗi ngày một học bổng” mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

Đây là một trong những khu vực được nhận học bổng từ Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” từ nguồn tài trợ Quỹ Thiện Tâm do Báo Đại đoàn kết vận động từ tập đoàn Vingroup tài trợ.

Ông Nguyễn Hải Lộng, Trưởng Văn phòng Thường trú Báo Đại Đoàn Kết khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên cho biết, nguồn học bổng này do Báo Đại Đoàn Kết dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Chúng tôi rất mong muốn, từ món quà nhỏ này giúp cho các em có điều kiện để học tập tốt hơn, trở thành người có ích cho gia đình, nhà trường và xã hộị.

Báo Đại đoàn kết trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi là con em lữ đoàn 146 Hải Quân - 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Em Đặng Thị Ánh Tuyết, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền, Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa xúc động nói: “Với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như gia đình em thì đây là món quà hết sức có ý nghĩa. Nó không chỉ giúp các anh chị em trong gia đình có tiền mua thêm sách bút, quần áo mới để đến lớp trong nắm học mới mà còn là nguồn động viên khích lệ, động viên em quyết tâm học thật giỏi để không phụ sự quan tâm của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Gia Thuyết , Phó Lữ Trưởng Lữ đoàn 146, thuộc Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, nhận được nguồn học bổng này chúng tôi rất trân trọng, đây là nguồn động viên kịp thời cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập là con em của cán bộ và chiến sỹ thuộc Lữ đoàn 146 Hải quân, đang ngày đêm công tác tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Rất mong thời gian tới Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục quan tâm hơn nữa tới địa phương, vận động thêm các nguồn học bổng để động viên cho các em phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất