Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tỉnh Cà Mau

Quốc Trung

Ngày 9/2, Báo Đại Đoàn Kết phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, trường THCS Hồ Thị Kỷ tổ chức trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo, khó khăn vượt khó học giỏi Trường THCS Hồ Thị Kỷ, ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Trị giá mỗi suất học bổng là 3 triệu đồng.

Ông Lê Quốc Khánh Trưởng văn phòng báo trao học bổng cho các em học sinh.

Đây là địa phương thứ 9 ở khu vực ĐBSCL được nhận học bổng từ Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” từ nguồn tài trợ Quỹ Thiện Tâm do Báo Đại Đoàn Kết vận động từ tập đoàn Vingroup tài trợ.

Phan Văn Học, học sinh lớp 9A1, những năm qua học lực của em luôn đạt khá và giỏi, là học sinh ngoan của trường. Em Học cho biết: Nhận được học bổng, em vui lắm.

Đây là động lực để em phấn đấu học tập trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Số tiền từ học bổng em sẽ đem về cho ba mẹ trang trải việc học tập của em… Chúng em hứa sẽ học tập thật giỏi để đáp ứng lòng mong mỏi của cơ quan báo và lãnh đạo địa phương và thầy cô giáo trong trường.

Ông Phan Mộng Thành trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Lê Quốc Khánh, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Đại Đoàn Kết khu vực ĐBSCL cho biết: Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” của Quỹ Thiện Tâm do tập đoàn Vingrop tài trợ bước sang năm thứ 3. Nguồn học bổng này Báo Đại Đoàn Kết dành tặng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn cả nước. Cà Mau là tỉnh thứ 9 ở khu vực ĐBSCL được nhận học bổng này. Hi vọng món quà nhỏ này giúp cho các em có điều kiện để học tập tốt, trở thành người có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội…

Học bổng là niềm động viên an ủi giúp các em học tập tốt.

Ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau chia sẻ: Nhận được nguồn học bổng này chúng tôi trân trọng lắm, đây là nguồn động viên kịp thời cho các em học sinh vượt khó học tập. Các đối tượng được nhận học bổng này đã được chúng tôi chuẩn bị tốt, đúng đối tượng từ nhiều tháng nay. Rất mong thời gian tới Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục quan tâm hơn nữa tới địa phương, vận động thêm các nguồn học bổng để động viên cho các em phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm, hướng dẫn các em học sinh, gia đình sử dụng học bổng đúng mục đích để phục vụ cho học tập…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

‘Công tác quy hoạch cán bộ phải dân chủ’

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác quy hoạch cán bộ diễn ra ngày19/8.

Xem nhiều nhất