Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Linh Chi  Ảnh: Quang Vinh

Ngày 12/10, thông qua Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” thuộc Quỹ Thiện Tâm, Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục chia sẻ đến các học sinh nghèo vượt khó có thành tích tốt trong học tập tại xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Tham dự có ông Vũ Xuân Thủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phù Cừ, Hưng Yên.

Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đại diện báo Đại Đoàn Kết chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Phù Cừ, xã Nguyên Hòa và các em học sinh.

Chương trình “Mỗi ngày một học bổng” trở lại mảnh đất Nguyên Hòa anh hùng trong không khí hân hoan của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nguyên Hòa chuẩn bị đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 2 năm 2019 của tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp này, nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết đã trao 15 suất học bổng từ Quỹ Thiện Tâm, mỗi suất 3 triệu đồng cùng một phần quà cho học sinh nghèo vượt khó có thành tích tốt trong học tập.

Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - 1

Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo có thành tích trong học tập.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang cho biết: Nguyên Hòa được biết đến với truyền thống anh hùng trong kháng chiến cùng tinh thần hiếu học. Những năm qua, Báo Đại Đoàn Kết thường xuyên trao tặng học bổng khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó tại các địa phương. Chúng tôi mong rằng, món quà nhỏ này sẽ nối dài bước chân của các em tới trường, để các em trở thành công dân tốt, giúp ích cho xã hội góp phần phát triển cho địa phương.

Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - 2

Tổng Biên tập Hồng Thanh Quang phát biểu tại buổi trao học bổng.

Ông Phạm Văn Tung, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Nguyên Hòa bày tỏ cảm ơn tới Báo Đại Đoàn Kết và lãnh đạo huyện Phù Cừ đã dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Đồng thời cho biết, xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phấn đấu đi lên bằng chính nghị lực và quyết tâm cao, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn thử thách để xây dựng quê hương Nguyên Hòa giàu mạnh, vững bước trên con đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - 3

Đại diện UBND xã Nguyên Hòa trao học bổng.

Xã Nguyên Hòa từ lâu đã được biết đến là một địa chỉ đỏ về truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường, có Cây đa La Tiến xum xuê tỏa bóng từng đi vào lịch sử, tấm bia đá sừng sững khắc ghi tội ác quân thù, ngôi đền tưởng niệm linh thiêng thờ các anh hùng liệt sỹ… cùng truyền thống hiếu học ngàn đời.

Báo Đại Đoàn Kết trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - 4

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cây đa và đền thờ La Tiến.

Trong những năm gần đây, Nguyên Hòa chuyển mình mạnh mẽ với bức tranh kinh tế nông nghiệp, nông thôn có nhiều khởi sắc, hệ thống điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, nhà văn hóa được đầu tư nâng cấp; đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp; an ninh quốc phòng được giữ vững; đời sống vật chất, văn hóa của người dân được nâng cao. Có được những thành tựu như vậy là do có sự cố gắng không mệt mỏi của toàn Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất