Báo Đại Đoàn Kết trao quà Trung thu cho trẻ em tàn tật, mồ côi

Tuyết Chinh

Tối 1/10, Văn phòng Thường trú báo Đại Đoàn Kết khu vực Tây Bắc đã phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ trao quà Trung thu (trị giá 10 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật TP Việt Trì.

Báo Đại Đoàn Kết trao quà Trung thu cho trẻ em tàn tật, mồ côi - Ảnh 1
Đại diện Báo Đại Đoàn Kết trao quà cho cháu thiếu nhi Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi, tàn tật TP Việt Trì (Phú Thọ).

Đây là ngôi trường đặc biệt dành cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị mồ côi cha (hoặc mẹ), khuyết tật, cần sự chăm sóc hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm và các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì được thành lập năm 1993 và là nơi nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua nguồn đóng góp, hỗ trợ của các "mạnh thường quân".

Trung tâm có nhiệm vụ bảo trợ xã hội, dạy học cho các em nhỏ theo chương trình tiểu học và hướng nghiệp dạy nghề . Hiện nay, Trung tâm đang dạy 99 học sinh khuyết tật về khiếm thính, khiếm thị và khuyết tật trí tuệ.

Phóng viên thường trú Báo Đại Đoàn Kết trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì. 
Phóng viên thường trú Báo Đại Đoàn Kết trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì. 

Thay mặt nhà trường, ông Trần Văn Thuật, Giám đốc Trung tâm, đã xúc động nói lời cảm ơn Báo Đại Đoàn Kết và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã có sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ các cháu thiếu nhi của Trung tâm vào đúng dịp Trung thu này.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, các em học sinh đều được nhận những chiếc đèn lông xinh xắn, được phá cỗ, được xem các tiết mục văn nghệ và múa lân.

Trong buổi tối đầy ý nghĩa, một học sinh khiếm thính, em Nguyễn Hồng Thương Lớp 3 A1 chia sẻ: “ Em rất vui và thích khi được tham dự đêm Trung thu này, em cũng mong muốn có thể vui chơi được như các bạn khác và mong muốn rằng, mọi người trong xã hội sẽ hiểu và quan tâm đến chúng em”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất