Bảo đảm an toàn cho HSSV sau dịp nghỉ lễ

Dung Hòa

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN, Bộ LĐTB&XH) vừa có công văn gửi Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở GDNN về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, HSSV các cơ sở GDNN sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, Tổng cục GDNN yêu cầu các cơ sở GDNN quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến HSSV, cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Đảm bảo 100% HSSV cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng “NCOVI” trước khi quay trở lại trường.

Đồng thời, các cơ sở GDNN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương rà soát toàn bộ HSSV, cán bộ, nhà giáo, người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm theo thông báo của Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Cùng với đó, các cơ sở GDNN tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy - học, xây dựng môi trường học tập an toàn.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất