Bao giờ mới tu sửa đường 4C?

Nguyễn Chung

Do được xây dựng từ lâu, cộng với lưu lượng phương tiện lưu thông dày đặc đã khiến tuyến đường 4C (đoạn từ phường Quảng Vinh tới xã Quảng Đại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bị xuống cấp trầm trọng.

Mặt đường trở nên biến dạng bởi các ổ voi, ổ gà giăng suốt dọc tuyến. Đường xuống cấp nhưng không được tu sửa, đã khiến đời sống của hàng trăm hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến đường phải sống chung với bụi và tình trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Bao giờ mới tu sửa đường 4C?

Tuyến đường 4C bị xuống cấp nghiêm trọng (đoạn chạy qua khu phố Quang Thanh, xã Quảng Vinh, TP Sầm Sơn).

Nát như đường 4C!

Tuyến đường 4C có chiều dài hơn 12 km nối từ khu phố Quang Thanh, phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) tới xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) được xây dựng từ hơn 20 năm trước. Tuyến đường là huyết mạch lưu thông hàng hóa cũng như kết nối kinh tế của 8 xã vùng bãi ngang ven biển của tỉnh. Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, đường đã xuống cấp trầm trọng. Mặt đường xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà, mùa mưa thì lầy lội, mùa hè thì bụi bay mù mịt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông và ảnh hưởng tới môi trường sống của hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến đường này.

Theo quan sát của chúng tôi, trên khắp mặt đường, những ổ voi do không được tu sửa đã biến thành những hố sâu. Mùa mưa tạo những hố nước lớn, còn mùa nắng thì bụi mù mịt, đá cỡ 4/6 lổn nhổn khắp mặt đường… Những yếu tố trên hợp lại thành đã biến con đường trở thành chiếc bẫy lớn đối với người tham gia giao thông, việc đi lại của các phương tiện, đặc biệt là xe đạp, xe máy vô cùng khó khăn và nguy hiểm. 

Ông Chu Đình Châu- trú tại phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn cho biết: Con đường được xây dựng từ những năm 1998 của thế kỷ trước, nhưng chưa một lần được duy tu, bảo dưỡng, khiến mặt đường bị hư hỏng nặng. Nhiều vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường đã xảy ra. Nặng thì gãy tay, chân, phải đến bệnh viện để điều trị, nhẹ thì phải về nhà thay quần áo.

“Nghiêm trọng nhất là đoạn đường bắt đầu từ khu phố Quang Thanh tới khu phố Đông Đức có chiều dài hơn 1 km. Những hôm trời mưa thì đường lầy lội, kết hợp với hàng chục ổ  voi to, nhỏ khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên trên, nhưng không thấy hồi âm”- ông Châu cho biết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại đoạn đường chạy qua các thôn 2, 3 thuộc xã Quảng Hùng, đến địa phận các thôn 8, 9 của xã Quảng Đại cũng bị hư hỏng khá nghiêm trọng. Mặt đường xuất hiện hàng chục ổ voi rộng hàng chục mét vuông, khiến cho việc đi lại khó khăn. Theo người dân phản ánh, đường hư hỏng nặng cũng bởi hàng ngày có tới hàng nghìn lượt xe cộ qua lại, chủ yếu là do lượng xe tải chở đá phục vụ xây dựng công trình tuyến đường ven biển gây ra.

Bà Viên Thị Thanh, xã Quảng Hùng cho biết: “Ban đầu, do thấy mất an toàn giao thông, chúng tôi phải kêu gọi nhau, góp tiền tự mua sỏi, đá mạt về sửa đường. Chỉ được ít ngày, khi các xe tải lớn đi qua thì mọi việc đâu lại vào đó, chúng tôi đành để mặc kệ. Nguy hiểm, ô nhiễm là thế, nhưng chẳng bao giờ thấy chính quyền địa phương đoái hoài!” - bà Thanh nói.

Sẽ sửa chữa?

Được biết tại các cuộc tiếp xúc cử tri, cử tri các xã, phường dọc tuyến đường này đã nhiều lần đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp tu sửa, khắc phục tình trạng ô nhiễm trên tuyến đường. Tuy nhiên, thời gian trôi qua đã lâu nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiên, đường không được sửa chữa, nâng cấp nên ngày càng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: “Sau nhiều phản ánh của người dân, UBND thành phố đã nhiều lần cho đổ đá bây, sỏi mạt ở những khu vực đường bị hư hỏng nghiêm trọng. Thế nhưng, do đường đã được xây dựng từ lâu, chiều rộng mặt đường hẹp, cộng thêm lượng xe tải lưu thông nhiều khiến con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng hơn. Thời gian tới UBND thành phố, cùng với các ban nghành chức năng sẽ có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa con đường trong thời gian sớm nhất”.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường xuống cấp hành dân!

Đường xuống cấp hành dân!

Hầu hết người dân cho rằng: Nguyên nhân chính Tuyến đường nhánh nối từ QL47C xuống cấp do xe trọng tải lớn cày ải.
Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Khu tái định cư cũng bị sạt lở

Hơn 1 năm trước, ngay sau khi xảy ra trận sạt lở núi ở xã Phước Thành, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch di chuyển người dân đến nơi khu tái định cư ...
Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ khai thác đất hành dân

Mỏ đất của DN Minh Thành TH đã gây ô nhiễm môi trường nặng, khiến người dân ở thôn Đồng Khanh luôn phải sống trong cảnh “ăn đất, hít bụi”.
Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Biệt thự không phép trên đất nông nghiệp

Căn biệt thự hoành tráng với nhà ở, sân, vườn, tường bao được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Tân Quang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhưng chưa được ...

Xem nhiều nhất