Bảo Lộc - Lâm Đồng: Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%

 

Từ đầu năm đến nay, các chương trình và dự án hỗ trợ giảm nghèo đã được chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn TP.Bảo Lộc thực hiện đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” do UBND TP Bảo Lộc phát động từ đầu năm đến nay đã được chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tiếp tục hưởng ứng.

Đến nay, TP Bảo Lộc đã có 3 xã là Đam Bri, Lộc Thanh và Lộc Châu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đã được Hội đồng Thẩm định thông qua; xã Lộc Nga cũng đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang chờ Hội đồng thẩm định xem xét công nhận; và 1 xã còn lại cũng đã đạt 16/19 tiêu chí, đang phấn đấu sẽ cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí vào cuối năm nay.     

 Yên Thành

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Điểm yếu của người nông dân lâu nay chính là lối làm ăn còn phụ thuộc vào “ông trời”, chú trọng sản lượng hơn chất lượng, chưa biết giải “bài toán” thị trường dẫn ...

Tin nóng

Nghệ An: Chú trọng công tác giảm nghèo

Nghệ An: Chú trọng công tác giảm nghèo

Theo UB MTTQ tỉnh Nghệ An, năm 2020, công tác giảm nghèo của Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực, với hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ về sinh kế, sửa chữa và xây dựng nhà mới góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ khoảng 4,11% năm 2019 xuống còn 3%.

Xem nhiều nhất