'Bão Ngầm' chuẩn bị chiếm sóng truyền hình VTV1

Chiều 14/1, buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình "Bão Ngầm" đã diễn ra tại Hà Nội. Bộ phim được kì vọng sẽ trở thành "bom tấn" của truyền hình năm nay.

Dàn diễn viên troing phim.
Dàn diễn viên troing phim.

“Bão ngầm” là tiểu thuyết trinh thám hình sự của TS. Đào Trung Hiếu – (Nhà văn, Nhà báo, Chuyên gia tội phạm học, Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống.

Từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong vai trò trinh sát hình sự, điều tra viên tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Yên Bái; Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội, với tình yêu nghề nghiệp và nặng lòng tri ân quê hương, đồng đội, TS. Đào Trung Hiếu đã viết tiểu thuyết trinh thám Bão ngầm.

Chuyên gia tội phạm Đào Trung Hiếu trong vai trò Phó đạo diễn.
Chuyên gia tội phạm Đào Trung Hiếu trong vai trò Phó đạo diễn.

Trong phim, TS. Đào Trung Hiếu thực hiện vai trò mới với vị trí Phó đạo diễn và cố vấn chuyên môn. Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, TS. Đào Trung Hiếu khẳng định, có thể coi “Bão Ngầm” là một trong những bộ phim “bom tấn” của Việt Nam vào năm 2022 bởi sự phản ánh trung thực đến tận cùng công việc của những cán bộ chiến sĩ công an nhân dân trong cuộc chiến với tội phạm ma tuý.

NSND Trần Nhượng tại họp báo.
NSND Trần Nhượng tại họp báo.

Bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia vạch trần mặt thật của tên trùm Mata ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Cuộc chiến đấu với tội phạm làm nền cho cuộc đấu tranh làm trong sạch đội ngũ và xung đột ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính khi đứng trước những sự lựa chọn.

Bộ phim có tiết tấu nhanh, với những tuyến truyện đan bện vào nhau một cách logic và chặt chẽ. Những cuộc đấu trí, đấu mưu đầy ly kỳ, những trận đánh gay cấn, dữ dội cùng sự ác hiểm trong thế giới tội phạm... đã được tái hiện và phản ánh sinh động chân thực, gần gũi với đời sống xã hội.

Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cục để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Đại tá, NSND Nguyễn Hải.
Đại tá, NSND Nguyễn Hải.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trỗi lên từ thực địa cuộc xung đột chính tà.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án là đời sống thường nhật của CBCS Công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.

Đoàn làm phim

- Chỉ đạo nội dung: Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, (nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an);

- Cố vấn văn học: Thứ trưởng Hoàng Thị Hạnh -  Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc;

- Chỉ đạo võ thuật cổ truyền: Võ sư Ngô Xuân Nhuần, Chủ tịch Liên chi hội di sản văn hóa võ cổ truyền Sông Lam - Nghệ An.

- Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hoàng Trà My (tỉnh Bình Dương).

- Nhà sản xuất: Hãng phim Phương Sáng - TP Hồ Chí Minh.

- Đạo diễn: ông Đinh Thái Thụy

- Biên kịch: TS. Đào Trung Hiếu

- Phó đạo diễn: Lê Hải Thanh, TS. Đào Trung Hiếu. 

- Trợ lý đạo diễn: Nguyễn Hân

- Thư ký trường quay: Phi Long

- Giám đốc hình ảnh (D.O.P): ông Cao Anh Phú

- Quay phim: ông Diệp Chí Viễn - Cao Ngọc Hậu

- Chủ nhiệm: ông Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn

- Giám đốc sản xuất: ông Đoàn Nam Phương

- Điều hành sản xuất: Hoàng Nguyễn Anh Khoa

- Với các diễn viên chính: Đại tá CAND, NSND Nguyễn Hải; Đại tá CAND, NSND Trần Nhượng; NSƯT Nguyễn Trọng Hải; diễn viên - người mẫu Hà Việt Dũng; diễn viên Cao Thái Hà; Nguyễn Xuân Hiệp, ...cùng nhiều diễn viên khác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

- Bộ phim có sự tham gia hùng hậu của lực lượng CAND và QĐND trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước (gồm tỉnh Yên Bái, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Đắc Lắc, Đắc Nông, Bình Dương).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Giải Búa liềm vàng lần thứ VI có 6 giải A

Các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng đã thể hiện tư duy chính trị sắc bén, trí tuệ, sự nhiệt huyết, lương tâm và trách nhiệm của những người làm báo với Đảng, với ...
Gìn giữ rối nước Đào Thục

Gìn giữ rối nước Đào Thục

Phường rối nước dân gian Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) là một trong những làng rối nước có lịch sử lâu đời.

Xem nhiều nhất