Báo Pháp luật Việt Nam có thêm 2 Phó Tổng Biên tập

PV

Sáng 11/6, tại phiên họp giao ban lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN).

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 Phó Tổng Biên tập vừa được bổ nhiệm.  
Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 Phó Tổng Biên tập vừa được bổ nhiệm.  

Tham dự buổi trao quyết định có các vị trong Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Phía Báo PLVN có Tổng Biên tập Đào Văn Hội, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của báo.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định cho ông Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội; ông Hà Ánh Bình, Trưởng cơ quan Đại diện Báo PLVN tại Thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Phó Tổng Biên tập Báo PLVN kể từ ngày 15/6/2021.

Chúc mừng 2 Phó Tổng Biên tập được trao Quyết định, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh Báo PLVN là tờ báo có bề dày truyền thống, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Báo PLVN là một trong những tờ báo có lượng truy cập lớn, uy tín, được vinh danh và nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đóng góp cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Báo PLVN tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu, kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Bộ trưởng mong muốn 2 tân Phó Tổng Biên tập cùng với Lãnh đạo Báo và toàn thể đội ngũ cán bộ, phóng viên đoàn kết, vững mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Báo PLVN, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt các Phó Tổng Biên tập được bổ nhiệm, ông Trần Ngọc Hà bày tỏ sự cảm ơn, tin tưởng của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp nói chung và cảm ơn sự tin tưởng, dìu dắt Ban Biên tập và tập thể Báo PLVN nói riêng. Đồng thời, tân Phó Tổng Biên tập cũng bày tỏ quyết tâm chính trị, hứa với Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Báo sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao; sát cánh cùng Ban Biên tập xây dựng một tập thể báo đoàn kết, năng động, sáng tạo, kỷ cương, tiến bước… vượt qua mọi khó khăn để tạo ra các bước đột phá mới trong công tác truyền thông của Bộ, Ngành Tư pháp.

Hai Phó Tổng Biên tập mới của Báo PLVN là 2 nhà báo có trình độ chuyên môn sâu, có nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động báo chí truyền thông tốt, có năng lực lãnh đạo, điều hành và đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Biên tập.

Nhà báo Trần Ngọc Hà, 43 tuổi, quê quán Thừa Thiên - Huế, có trình độ Cao cấp Lý luận chính trị, là Thạc sĩ báo chí truyền thông, quản lý nhà nước chuyên viên chính…

Quá trình công tác tại Báo Pháp luật Việt Nam, ông Hà kinh qua nhiều vị trí công tác chủ chốt Thư ký tòa soạn; Trưởng ban Văn hóa Xã hội; phụ trách ấn phẩm Chủ nhật; phụ trách bộ phận Media, mạng xã hội… của Báo. Nhà báo Trần Ngọc Hà còn là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học trong nước.

Nhà báo Hà Ánh Bình, 37 tuổi, quê quán Hà Nội, có trình độ Cao cấp lý luận Chính trị, trình độ chuyên môn Cử nhân Xã hội học; trình độ quản lý nhà nước chuyên viên chính; có kinh nghiệm am hiểu chuyên sâu lĩnh vực báo chí.

Ông Bình đã kinh qua nhiều vị trí công tác chủ chốt (Phó Trưởng Ban Thư ký tòa soạn; Trưởng cơ quan đại diện Miền Trung - Tây Nguyên; Trưởng cơ quan đại diện tại TP Hồ Chí Minh).

Ông Bình cũng là một trong những Thư ký Tòa soạn tạo ra nhiều đột phá trong việc phát triển một số ấn phẩm, chuyên đề… của Báo PLVN.

Việc kiện toàn Ban biên tập, bổ sung 2 Phó Tổng Biên tập là điều kiện quan trọng để Báo PLVN phát triển một cách mạnh mẽ, bền vững trong sự nghiệp truyền thông cho Bộ, ngành Tư pháp trong tình hình mới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương phấn đấu đi lên bằng nội lực

Bình Dương phấn đấu đi lên bằng nội lực

Nằm trong kế hoạch làm việc với tỉnh Bình Dương, chiều 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất