Bão số 12 gây mất điện tại nhiều xã ở Phú Yên

Lê Tùng

Tính đến 18h ngày 10/11, bão số 12 đã làm nghiêng, gãy đổ 7 cột điện, gây ra tình trạng mất điện trên địa bàn 68/110 xã. Dù nặng nề, nhưng địa phương này không ghi nhận trường hợp nào thiệt hại về người…

Bão số 12 làm nghiêng đổ cây, cột điện, nhà bị tốc mái.
Bão số 12 làm nghiêng đổ cây, cột điện, nhà bị tốc mái.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, nặng nề nhất vẫn là hệ thống hạ tầng giao thông.

Hiện các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh này phát sinh một số vị trí sụt lún gây mất an toàn giao thông, riêng QL19C nước ngập mặt đường 0,8 m, tắt giao thông (đoạn qua xã Xuân Long, Đồng Xuân).

Các tuyến tỉnh lộ như ĐT.641, ĐT.642, ĐT.643, ĐT.650 một số điểm mặt đường bị ngập từ 0,3 - 1 m gây ách tắc giao thông.

Về đường sắt, tại Km 1217+500 thuộc xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa đất đá sạt lở xuống đường sắt với khối lượng 15 m3, đơn vị quản lý đường sắt đã tổ chức khắc phục, hiện khu vực trên đã thông tuyến.

Hiện Sở Giao thông vận tải đang tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước; phối hợp với các địa phương ứng trực, rào chắn, cắm biển báo hiệu cấm các phương tiện qua lại tại các vị trí bị ngập lụt, ách tắc giao thông và tiếp tục tổng hợp các thiệt hại.

Về các công trình xây dựng dân dụng, có 8 nhà bị sập, hư hỏng và tốc mái, một số công trình tường rào của nhà dân và trường học bị ngã đổ, các địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 50 hồ chứa nước; trong đó có 03 hồ thủy lợi hơn 10 triệu m3; mực nước các hồ lúc 15h ngày 10.11 như sau: hồ Đồng Tròn: 35,7 m/35,50 m; hồ Phú Xuân: 35,26 m/36,50 m; hồ Suối vực: 85,1 m/88,10 m). Hiện tại các hồ chứa đang tích nước phổ biến ở mức từ 45 - 70% so với dung tích thiết kế.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cho biết, hiện tình trạng ngập úng và lũ lụt đang lên nhanh tại các sông nên các địa phương đang chờ nước rút xuống và tiếp tục rà soát, cập nhật số liệu và thống kê, báo cáo thiệt hại.

Đối với công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra công điện yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể khẩn trương, chủ động phối hợp với địa phương giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại các vùng bị thiệt hại nặng; thống kê, báo cáo tình hình thiệt hại và công tác triển khai khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ. Các lực lượng vũ trang trong tỉnh và các đơn vị khác đã ra quân hỗ trợ giúp đỡ người dân địa phương dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà ở… để góp phần sớm ổn định đời sống nhân dân.

Ngành điện tổ chức kiểm tra và huy động các đội thi công dùng xe cẩu, xe tải và các phương tiện khác cùng hỗ trợ khắc phục sự cố mất điện để cấp điện bình thường trở lại cho nhân dân ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn

Dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn

Trong lúc tưởng như tuyệt vọng nhất thì Trung úy Võ Tuấn Anh và anh trai Võ Chung Anh đã leo lên mái nhà bên cạnh rồi lần từng bước áp sát cửa sổ phòng để cứu bé Đan ...

Xem nhiều nhất