Bão số 13 gây ra nhiều sự cố lưới điện

Minh Phương

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hàng loạt các sự cố lưới điện tại miền Trung do cơn bão số 13 gây ra đã và đang được khắc phục. Trong ngày 16/11, cơ bản sẽ khôi phục hoàn toàn các sự cố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cập nhật tình hình đến chiều 16/11, một số khu vực chịu ảnh hưởng bão số 13 (Vamco), trong đó xảy ra 2 sự cố sự cố đường dây lưới điện 500 kV, 1 sự cố lưới điện đường dây 200 kV, đến nay các sự cố trên đã khôi phục hoàn toàn.

Đường dây lưới điện 110 kV xảy ra sự cố đối với 5 đường dây và 2 trạm biến áp, dự kiến khôi phục hoàn toàn trong ngày hôm nay (16/11).

Ngành điện nỗ lực khắc phục các sự cố đường dây tại các tỉnh miền Trung.
Ngành điện nỗ lực khắc phục các sự cố đường dây tại các tỉnh miền Trung.

Với lưới điện trung, hạ áp, EVN cho biết, tại thời điểm ngày 15/11, ngay sau bão, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế có đến khoảng 67% phụ tải bị mất điện do ảnh hưởng của bão, tuy nhiên với sự tập trung cao ứng trực, xử lý sự cố của ngành điện, dự kiến trong ngày 16/11 toàn bộ những khu vực có thể tiếp cận được sẽ được khôi phục cấp điện trở lại.

Tại các tỉnh Quang Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã cơ bản khôi phục cấp điện ngay trong ngày 15/11 trừ một số địa điểm bị ngập sâu, chia cắt, Công ty Điện lực chưa thể tiếp cận được. 

Với các hồ thủy điện, theo EVN, hiện nay nước vẫn tiếp tục dâng cao tại các hồ thủy điện ở khu vực miền Trung.

“Tuy nhiên, do đã dự bão từ trước nên các hồ thủy điện tại khu vực này vẫn đang làm tốt công tác cắt lũ về hạ du”, EVN cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất