Bão số 2 ở ĐBSCL, làm hơn 1.400 căn nhà sập và tốc mái

Hồng Diễm

Bão số 2 làm cho nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL bị thiệt hại nặng nề, hơn 1.400 căn nhà bị sập mái và tốc mái, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.

Bão số 2 trong 2 ngày 2 và 3/8 khiến cho các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL bị thiệt hại nặng nề,  ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng. Mưa lớn trên diện rộng và kèm theo dông lốc, khiến cho hơn 1.400 căn nhà bị sập và tốc mái. 

Theo thống kê sơ bộ, có ít nhất 1.400 căn nhà ở các tỉnh bị sập hoàn toàn, tốc mái và hư hỏng nặng, gồm: Cà Mau (338 căn), Cần Thơ (100 căn), Hậu Giang (200 căn), Sóc Trăng (102 căn), Trà Vinh (158 căn), Kiên Giang (429 căn), An Giang (19 căn) và Bạc Liêu (87 căn).

Trong đó thiệt hại nặng nhất ở 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. Ngoài ra mưa lớn kéo dài làm sạt lỡ nghiêm trọng ở các tỉnh Sóc Trăng và Kiên Giang, gây ngập úng hoa màu và lúa hè - thu, thu - đông của bà con. Hiện tại, các tỉnh ĐBSCL đang khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra ở các đại phương.

Bão số 2 khiến nhiều cây cối cổ thụ ở TP Cần Thơ bị bật gốc 
Bão số 2 khiến nhiều cây cối cổ thụ ở TP Cần Thơ bị bật gốc 

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, công tác khắc phục hậu quả được triển khai nhanh chóng, đồng thời Mặt trận các tỉnh cũng tổ chức rà soát, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại trong đợt bão số 2 lần này. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất