Bão số 8 diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm áp thấp nhiệt đới

Bão số 8 vẫn đang hoành hành trên biển Đông với diễn biến thất thường trước khi đổ bộ vào nước ta. Trong lúc này, ngoài xa phía Đông Philippines đang hình thành một nhiễu động trên nền dải hội tụ nhiệt đới và có thể phát triển thành ATNĐ/bão đi vào Biển Đông.

Bão số 8 diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm áp thấp nhiệt đới

Ngày 22/10/2020, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia đã cho biết bão nằm trong rãnh thấp có trục qua Nam Bộ hoạt động yếu, phía bắc có tác động yếu của KKL.

Cơn bão này có cường độ cấp 10-11,bão sẽ tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ tới, mạnh nhất khi hoạt động gần khu vực quần đảo Hoàng Sa (cấp 11-12, giật cấp 14); khi vào trong kinh tuyến 112E bão có xu hướng suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển quần đảo Hoàng Sa và khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14. Sóng biển cao từ 6-8 m; biển dộng dữ dội. Do ảnh hưởng của KKL, vùng biển Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ ngày 24/10 gió mạnh có các vùng biển này có xu hướng tăng lên, phụ thuộc vào diễn biến cường độ bão số 8.

Cùng với đó, ông Năng cũng cho biết về khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới/cơn bão khác.

Cụ thể, hiện ngoài xa phía Đông Philippines đang hình thành một nhiễu động trên nền dải hội tụ nhiệt đới và có thể phát triển thành áp thấp nhiệt đới, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia đang theo dõi chặt chẽ và sẽ thông tin khi có dấu hiệu hình thành áp thấp nhiệt đới và đi vào Biển Đông.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cháy căn hộ tầng 13 chung cư Xa La

Cháy căn hộ tầng 13 chung cư Xa La

Vụ cháy xảy ra tại 1 căn hộ tầng 13 chung cư CT1B2 khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. May mắn không thiệt hại về người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất