Bão số 9 cường độ mạnh 'thổi bay' nhiều mái nhà ở Quảng Ngãi

Cơn bão số 9 với cường độ mạnh đã làm 934 ngôi nhà, 31 trụ sở cơ quan và 28 trường học bị tốc mái, hư hỏng, đồng thời làm một số canô, thuyền neo trú tại Cồn An Vĩnh bị bứt neo, sóng lớn đánh chìm.

 

Nhiều mái tôn tại nhà dân bị gió cuốn phăng. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN).
Nhiều mái tôn tại nhà dân bị gió cuốn phăng. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN).

Do ảnh hưởng của bão số 9, trưa 28/10, tại đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trên đất liền, các huyện ven biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, 11, giật cấp 12, 13. Đêm 27 và ngày 28/10 có mưa rất to, lượng mưa đo được tại các trạm từ 300 đến 500mm.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 13h30, ngày 28/10, bão số 9 với cường độ mạnh đã làm 934 nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Trong đó, thị xã Đức Phổ (300 nhà), huyện Sơn Tịnh (493 nhà), Tư Nghĩa (70 nhà), Trà Bồng (22 nhà), Sơn Tây (16 nhà), Ba Tơ (32 nhà), Sơn Hà (1 nhà).

Riêng ở huyện Tư Nghĩa đã có 1 nhà bị sập đổ; 1 trụ BTS Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ bị đổ.

Cây to bật gốc ngã đổ ra Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Nguyên gây khó khăn cho phương tiện lưu thông qua lại. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN).
Cây to bật gốc ngã đổ ra Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Nguyên gây khó khăn cho phương tiện lưu thông qua lại. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN).

Bão số 9 cũng làm 31 trụ sở cơ quan và 28 trường học bị tốc mái, hư hỏng. Chợ Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa bị hư hỏng. Mưa bão cũng làm một số canô, thuyền neo trú tại Cồn An Vĩnh bị bứt neo, sóng lớn đánh chìm.

Để giúp người dân an toàn trong lúc bão số 9 đổ bộ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều xe bọc thép đến khách sạn Sông Trà hỗ trợ đưa một trường hợp đang lưu trú tại khách sạn Sông Trà (thành phố Quảng Ngãi) bị huyết áp cao, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu kịp thời.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn có gió và mưa to, dù đã giảm nhẹ nhiều so với cuối giờ sáng, nước ở các sông đang dâng cao.

Trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi mưa lũ làm gãy đổ nhiều cây lớn, gió cũng xé rách nhiều bảng hiệu, pano. Nhiều người dân vẫn tạm thời tránh trú tại các nơi an toàn do tỉnh bố trí.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...
Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ra đồng và bắt tay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu.

Tin nóng

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay việc xếp lương giáo viên vẫn còn những điểm bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xem nhiều nhất