Bảo tàng Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thành lập

M.Sơn

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập.

Bảo tàng Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thành lập - Ảnh 1

Tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh, nửa thế kỷ qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, hiện vật, chuẩn bị nội dung, thiết kế mỹ thuật, tổ chức trưng bày, giới thiệu toàn diện, chân thực và sinh động nhất tới đông đảo công chúng trong, ngoài nước về Bác Hồ kính yêu.

Qua đó góp phần khẳng định vai trò của một thiết chế văn hóa luôn đi đầu trong việc tuyên truyền và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Kể từ khi ra đời, Bảo tàng Hồ Chí Minh có 30 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan. Bảo tàng đã đón tiếp hơn 30 triệu lượt khách, trong đó có gần 7 triệu lượt khách quốc tế. Hiện kho cơ sở của Bảo tàng đang lưu giữ khoảng 170.000 tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều tài liệu, hiện vật gốc, độc bản, đặc biệt quý hiếm…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra vào tháng 3/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội đã ...

Tin nóng

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh người nổi tiếng… đang được lan toả nhanh chóng trên các trang mạng xã hội (MXH). Nhưng bên cạnh mặt tích cực thì những tin đồn thất thiệt đã gây ra nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Xem nhiều nhất