Báo Thái Lan xôn xao khi HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ ở lại Việt Nam

Sau khi HLV Park Hang Seo chính thức phát biểu ông không bỏ đội tuyển Việt Nam để trở lại Hàn Quốc, giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan lưu tâm đặc biệt, bởi ông Park chính là khắc tinh của họ.

Từ thời HLV Park Hang Seo nắm các đội tuyển Việt Nam đầu năm 2018, bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Thái Lan về mặt thành tích. Chúng ta vô địch AFF Cup 2018, vô địch SEA Games năm 2019, vào bán kết Asiad 2018 (giải đấu mà Thái Lan bị loại sau vòng bảng), vào tứ kết Asian Cup 2019 (Thái Lan bị loại sau vòng 1/8).

Chính vì thế, ngay khi ông Park chính thức khẳng định sẽ không rời đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn này, bất chấp lời mời từ đội tuyển Hàn Quốc, báo chí và giới bóng đá Thái Lan dành sự quan tâm đặc biệt.

Giới bóng đá Thái Lan lại có phen xôn xao, khi HLV Park Hang Seo khẳng định không bỏ bóng đá Việt Nam để về Hàn Quốc  
Giới bóng đá Thái Lan lại có phen xôn xao, khi HLV Park Hang Seo khẳng định không bỏ bóng đá Việt Nam để về Hàn Quốc  

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Ông Park khẳng định đây không phải là lúc nghĩ đến tương lai, mà ông cần tập trung cho công việc hiện tại, với những mục tiêu của mình".

"HLV Park Hang Seo vẫn là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. Hợp đồng của ông Park với đội tuyển Việt Nam, sau khi gia hạn hồi tháng 11/2019, có thời hạn đến hết năm sau. Ông ấy nhận 50.000 USD/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng) cho hợp đồng này" - Siam Sport viết thêm.

Rồi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan dẫn lời của chính HLV Park Hang Seo, về chuyện ông này từ chối lời đề nghị từ phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Phát biểu của HLV Park Hang Seo trên đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) được tờ Siam Sport của Thái Lan đăng tải: "Tôi vẫn cam kết phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, tôi không bao giờ quên những dự định của mình. Quá khứ chỉ là quá khứ. Chúng tôi quan tâm đến hiện tại, và hiện tại đó là chúng tôi cố gắng hết sức để tiến về phía trước".

"Tôi sẽ làm tốt nhất những nhiệm vụ này với các đội tuyển Việt Nam. Tôi hài lòng với hiện tại, tôi muốn được tham gia vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam" - HLV Park Hang Seo khẳng định chắc nịch về tương lai của mình, được tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan đăng tải đậm.

Ở lại với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo tiếp tục là thách thức lớn nhất cho bóng đá Thái Lan, ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Cup và SEA Games vào cuối năm 2021, mà bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan cùng đua tranh.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với chiến thắng quan trọng 1-0 trước Hà Nội FC đã có lời khẳng định mạnh mẽ nhất về năng lực và tham vọng cũng như cơ sở để trở thành nhà vô ...
HLV Lê Huỳnh Đức lại chê Hà Đức Chinh

HLV Lê Huỳnh Đức lại chê Hà Đức Chinh

Sau trận thua 0-1 trước B.Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng không hài lòng với các tiền đạo của đội nhà, trong đó có tuyển thủ quốc gia Hà Đức Chinh.

Tin nóng

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

V.League 2021: Hoàng Anh Gia Lai giờ đã khác

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với chiến thắng quan trọng 1-0 trước Hà Nội FC đã có lời khẳng định mạnh mẽ nhất về năng lực và tham vọng cũng như cơ sở để trở thành nhà vô địch V.League mùa giải năm nay.

Xem nhiều nhất