Báo Trung Quốc nói 'may mắn' khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam

Theo Dân trí

Sau thất bại ê chề trước Syria, dẫn đến việc HLV Marcello Lippi từ chức, giới bóng đá Trung Quốc rất đau đớn, báo chí Trung Quốc thậm chí còn “xát muối vào vết thương”, khi mỉa mai đội tuyển Trung Quốc rằng may mà họ không rơi vào bảng đấu có đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, báo chí Trung Quốc từng nhận định đội bóng của quốc gia đông dân nhất thế giới gặp may khi ở vào bảng A, chỉ có các đội lâu nay được đánh giá dưới cơ Trung Quốc, gồm Syria, Philippines, Maldives và Guam.

Trong số này, Maldives và Guam hầu như không đáng kể, bởi các đội nọ luôn là những đội “lót đường” ở mọi giải đấu quốc tế mà họ tham dự, Philippines dưới tầm bóng đá Trung Quốc. Duy chỉ có Syria là có chút thực lực, nhưng những bất ổn triền miên ở quốc gia này, khiến cho đội tuyển Syria không có sự ổn định.

Báo Trung Quốc nói 'may mắn' khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam

Báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà rằng may mà họ không chung bảng với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Với việc nằm chung bảng với các đối thủ vừa nêu, Trung Quốc cũng là đội hạt giống rơi vào bảng đấu nhẹ nhất, so với các đội hạt giống khác.

Mặc dù vậy, Trung Quốc chỉ thắng nổi 2 đội lót đường là Maldives và Guam, còn lại họ hoà Philippines 0-0, trước khi thua Syria 1-2, trên sân trung lập ở UAE, vào tối 14/11 vừa qua.

Sau thất bại, HLV Marcello Lippi của đội tuyển Trung Quốc từ chức, vì quá nản phải nắm đội bóng có chất lượng kém hơn nhiều so với sự kỳ vọng. Thậm chí, ông Lippi từ chức cho dù ông đang là HLV được trả lương cao nhất thế giới: 28 triệu USD/năm.

Báo Trung Quốc nói 'may mắn' khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam - 1

Cũng báo Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ trong chiến thắng trước UAE.

Quá đau sau thất bại vừa nêu, báo chí Trung Quốc mỉa mai đội nhà. Trước đó, tờ Sina từng viết: “Kết quả bốc thăm mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”.

Trong khi đó, trang Live.QQ của Trung Quốc khen đội tuyển Việt Nam sau loạt trận tối 14/11, qua cách họ giật tít: “Quá mạnh mẽ! Việt Nam kết liễu đối thủ mạnh với tỷ số 1-0”.

Sau đó, trong phần nội dung của mình, trang này bình luận kỹ hơn: “Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại đối thủ nặng ký là UAE bằng tỷ số 1-0 trên sân nhà. Việt Nam tiếp tục nối dài mạch trận ấn tượng của họ với việc giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa, vượt qua Thái Lan để chiếm ngôi đầu bảng G, bảng đấu tử thần tại vòng loại World Cup”.

Còn trang Sports.163 bình luận thực tế hơn về đội tuyển Trung Quốc: “Cầu thủ Trung Quốc nhận lương ở mức cao tầm thế giới, nhưng điều đó không hề đồng nghĩa với việc họ vươn đến đẳng cấp thế giới”. 

Nhiệm vụ trước mắt của đội tuyển Trung Quốc là tìm HLV mới, khi vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất