Bắt 2 đối tượng người Nigeria âm mưu lấy nội tạng trẻ em

B.Phúc (tổng hợp)

Beatrice Nwanneka Ekweremadu (55 tuổi) và Ike Ekweremadu (60 tuổi) chính thức bị buộc tội âm mưu giúp người khác xuất cảnh nhằm mổ cướp nội tạng.

Hai đối tượng người Nigeria vừa bị bắt giữ. (Nguồn: dailypost.ng).
Hai đối tượng người Nigeria vừa bị bắt giữ. (Nguồn: dailypost.ng).

Ngày 23/6, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ 2 đối tượng người Nigeria với cáo buộc âm mưu đưa một trẻ nhỏ tới Anh nhằm lấy nội tạng.

Cảnh sát thủ đô London ra tuyên bố nêu rõ đối tượng Beatrice Nwanneka Ekweremadu, 55 tuổi và Ike Ekweremadu, 60 tuổi, chính thức bị buộc tội âm mưu giúp người khác xuất cảnh nhằm mổ cướp nội tạng.

 Hai đối tượng này bị bắt giữ sau khi cảnh sát tiến hành điều tra. Cả hai sẽ ra phải hầu tòa sau ngày 23/6. Cảnh sát cho biết thêm trẻ nhỏ là nạn nhân của vụ việc trên đang được lực lượng chức năng chăm sóc.

Năm 2015, Chính phủ Anh đã ban hành đạo luật về nô lệ hiện đại, trong đó cung cấp cho các cơ quan điều tra công cụ mới để ngăn chặn các hoạt động buôn người làm nô lệ hoặc lấy nội tạng người phi pháp. Theo đạo luật này, các đối tượng phạm tội có thể sẽ bị xử phạt tù chung thân.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Châu Âu vẫn chìm trong mùa hè dữ dội. Ngay cả nước Anh - “xứ sở sương mù” cũng có những ngày nóng tới 40 độ C, người dân London đã phải sống trong những ngày nắng ...

Xem nhiều nhất