Bắt 22 sà lan hút trộm cát trong đêm tối

N.Trường

Ngày 19/7, Phòng Cảnh sát tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, lực lượng này vừa bắt quả tang 22 phương tiện bơm hút cát trong đêm, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo đó, đêm 18/7, lực lượng cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra trên sông Cổ Chiên, thuộc địa bàn huyện Chợ Lách, đã phát hiện 22 sà lan đang bơm hút cát tại các vị trí không cho phép. Làm việc với cơ quan công an, những người trên các phương tiện này thừa nhận hành vi sai phạm.

Điều đáng nói là có 20/22 phương tiện xuất trình phiếu mua cát từ một doanh nghiệp có giấy phép khai thác mỏ cát trên địa bàn để “hợp thức hóa” hành vi sai phạm trên. Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ các phương tiện với số tiền gần 140 triệu đồng.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất