Bất an một cung đường ‘ngốn tiền tấn’

Thành Nhân - Chí Đại

Thời gian qua, Báo Đại Đoàn Kết liên tiếp nhận được đơn thư, phản ảnh của người dân, nêu lên những bất an về tuyến đường TP Tam Kỳ đi thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh (Quảng Nam).

Bất an một cung đường ‘ngốn tiền tấn’
Một đoạn mái taluy đường Tam Kỳ - thị trấn Phú Thịnh bị hư hỏng.

Tuyến đường do UBND huyện Phú Ninh làm chủ đầu tư, tổng chiều dài gần 22km, tổng vốn đầu tư 296 tỷ đồng, là Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo huyện Phú Ninh. Quyết định số 3728/QĐ- UBND ngày 2/12/2013 của UBND tỉnh Quảng Nam dự án gồm 24 gói thầu, trong đó có 13 gói thầu dịch vụ tư vấn, 3 gói thầu xây lắp.

Thế nhưng ngay từ khi đưa vào sử dụng, tuyến đường đã hư hỏng và liên tục xuất hiện nhiều điểm chắp vá, mặt đường bị bong tróc cùng nhiều vấn đề tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Trao đổi với PV, một lãnh đạo của dự án cho rằng, những chỗ hư hỏng là do sự ảnh hưởng của xe thảm nhựa không liên hoàn, những chỗ đó sẽ được bóc lên và xử lý đảm bảo kỹ thuật chất lượng. “Chúng tôi đã làm việc với 3 đơn vị thi công và các đơn vị này đã cam kết làm lại tất cả những chỗ hư hỏng” – vị này cho biết. Nhưng sự thật không như vậy, bởi dù mới đưa vào sử dụng (năm 2018), mới được hơn 2 năm, tuyến đường này liên tục bị hư hỏng, vá víu nhiều nơi.

Ông Lương Công Thiện - trú thôn Phú Yên, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh cho biết: “Con đường được đầu tư hàng trăm tỷ đồng mới đưa vào sử dụng mấy năm nay nhưng liên tục xảy ra sự cố bong tróc, hư hỏng. Đơn vị quản lý phải liên tiếp đào lên vá víu hết lần này đến lần khác, cứ làm chỗ này lại hỏng chỗ kia”. Đáng quan ngại, tuyến đường giao với đường bê tông nhưng không có đèn tín hiệu báo để các phương tiện hạn chế tốc độ, do đó xảy ra TNGT thường xuyên.

Ghi nhận của chúng tôi trên tuyến đường TP Tam Kỳ - Phú Thịnh, nhiều nơi bong tróc mặt đường, nhiều điểm chắp vá và nhiều vết sình làn đường làm lớp thảm nhựa bung ra, một số chỗ đã được vá ổ gà tạm bợ. Dọc tuyến đường này một số cột cây bê tông hai bên đường bị gãy đổ hư hỏng và một đoạn taluy đường dưới cầu vượt cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi bị sạt lở, hư hỏng. Đoạn gần Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh xuất hiện một “ổ voi”, người dân đã cắm cây để làm biển báo hiệu cho các phương tiện lưu thông tránh né...

Trước sự phản ánh của người dân, ông Trần Quốc Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, ông không nhớ thời gian bàn giao đưa vào sử dụng, tổng nguồn vốn của dự án này, ông sẽ kiểm tra và thông báo sau.

“Có gì tôi sẽ yêu cầu đơn vị có trách nhiệm đi kiểm tra và khắc phục các điểm ở trên tuyến đường TP Tam Kỳ - Phú Thịnh” - ông Danh nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làng quê điêu đứng vì vỡ nợ

Làng quê điêu đứng vì vỡ nợ

Do ham lãi suất cao, nhiều người dân tại xã Hà Long, huyện Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã dồn hàng chục tỷ đồng cho 1 cá nhân vay.
Khổ như sống cạnh nhà máy không phép

Khổ như sống cạnh nhà máy không phép

Ở xã Ấm Hạ (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đang diễn ra tình trạng hàng vạn m2 đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất bị san lấp, dựng lên những nhà máy sản xuất, chế biến ...

Tin nóng

Phân lô, bán đất nghĩa trang trái phép 

Phân lô, bán đất nghĩa trang trái phép 

Khu nghĩa trang rộng 3.000 m2 ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã bị Bí thư Chi bộ thôn cùng Ban vận động của làng tự ý phân lô, bán trái quy định để thu về hơn 400 triệu đồng.

Xem nhiều nhất