Bất chấp đại dịch, nhiều doanh nghiệp giữ nguyên phúc lợi, không cắt giảm nhân sự

B.An

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, nhiều doanh nghiệp không những không cắt giảm nhân sự mà vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra.

Báo cáo “Thị trường lao động trong làn sóng Covid -19 thứ 4” của Navigos Group, đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam cho hay, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư tác động mạnh đến hoạt động của doanh nghiệp (DN). Báo cáo cho biết, khảo sát từ của 400 DN và 1.200 người tìm việc trong tháng 8/2021, khoảng 49,9% DN không cắt giảm nhân sự và giữ nguyên lương, phúc lợi như trước khi đại dịch xảy ra.

Bên cạnh đó, 3% DN đã tạm thời dừng hoạt động; 9,4% DN đã chọn cắt giảm nhân sự và cắt giảm lương, 7,3% đã cắt giảm nhân sự nhưng vẫn giữ nguyên lương, phúc lợi trước khi đại dịch xảy ra, và 18,9% chọn cắt giảm lương và phúc lợi nhằm giảm chi phí cho nguồn nhân lực hằng tháng cũng như thu nhỏ lại quy mô doanh nghiệp. Đồng thời, có khoảng 11,6% DN tiếp tục gia tăng tuyển dụng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối doanh nghiệp Thái Lan và Kiên Giang

Kết nối doanh nghiệp Thái Lan và Kiên Giang

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch đến Kiên Giang khoảng 3,5 triệu lượt khách, tăng 51,2% so với cùng kỳ, khách du lịch quốc tế đạt 46,2 nghìn lượt ...

Xem nhiều nhất