Bất chấp lệnh cấm, mặc kệ loa phát thanh, du khách vẫn tắm biển ở Sầm Sơn

Nguyễn Chung

13h chiều ngày 18/7, nhiều du khách (trong đó có nhiều trẻ em) vẫn chơi đùa và tắm biển dưới trời mưa khá to kèm theo sóng lớn dù trên bờ, hệ thống loa truyền thanh của thành phố Sầm Sơn liên tục phát đi các thông tin cảnh báo về cơn bão số 3…

Bất chấp lệnh cấm, mặc kệ loa phát thanh, du khách vẫn tắm biển ở Sầm Sơn

Bất chấp lệnh cấm, nhiều du khách vẫn thản nhiên tắm trên biển Sầm Sơn.

Trước nguy cơ bão số 3 sẽ đổ bộ vào bờ biển Thanh Hóa chiều ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện số 08 yêu cầu các địa phương, các đơn vị, ban ngành hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai ứng phó bão. Thực hiện cấm biển, quản lý chặt chẽ đối với các tàu du lịch, tàu vận tải; neo đậu tàu thuyền, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản; kiên quyết không để người dân ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, trưa sang chiều ngày 18.7, hàng trăm du khách vẫn thản nhiên tắm biển tại bãi biển Sầm Sơn.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại Đoàn kết, trên bãi biển Sầm Sơn, từ bãi tắm A kéo dài đến bãi D, đến thời điểm 13h chiều ngày 18/7, nhiều du khách (trong đó có nhiều trẻ em) vẫn chơi đùa và tắm biển dưới trời mưa khá to kèm theo sóng lớn dù trên bờ, hệ thống loa truyền thanh của thành phố Sầm Sơn liên tục phát đi các thông tin cảnh báo về cơn bão số 3, đồng thời yêu cầu du khách không được tắm biển, lực lượng cứu hộ bờ biển cũng đến yêu cầu du khách lên bờ nhưng nhiều người vẫn không chấp hành.

Bất chấp lệnh cấm, mặc kệ loa phát thanh, du khách vẫn tắm biển ở Sầm Sơn - 1

Ông  Nguyễn Văn Nghiêm, một chủ khách sạn tại bãi C lo lắng cho biết: “Đây là thời điểm rất nguy hiểm cho việc tắm biển. Trước cơn bão, dù mực nước biển xuống thấp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi những dòng hải lưu ngầm dưới đáy biển chảy khá mạnh. Nếu không may, du khách rất dễ bị các dòng hải lưu này cuốn ra xa và nhấn chìm. Chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều đối với khách lưu trú nhưng nhiều người trong số họ vẫn không nghe lời!”.

Cũng theo ghi nhận, tại một số bờ biển thuộc phường Quảng Cư, Quảng Tiến của thành phố Sầm Sơn, hàng chục ngư dân đang hối hả đưa thuyền, bè, ngư lưới cụ vào phía trong đường Hồ Xuân Hương để tránh, trú bão.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến chiều và tối nay 18.7, bão số 3 sẽ đổ bộ vào ven bờ các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình, vùng gần tâm bão có sóng cao từ 3 - 5 m, gió giật cấp 11.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Để xử lý chất thải rắn sinh hoạt đã thu gom được, đến năm 2019, cả nước có 1.322 cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt.
Bắc bộ tiếp tục mưa rét

Bắc bộ tiếp tục mưa rét

Từ ngày 2/3, phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất