Bất chấp lệnh cấm vẫn mở quán đón khách

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 7/8, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 chủ quán vì bất chấp lệnh cấm vẫn mở quán đón khách.

Một điểm chốt chặn chặn phòng, chống dịch tại Quảng Nam.
Một điểm chốt chặn chặn phòng, chống dịch tại Quảng Nam.

Theo đó, hai quán bị xử phạt là bà Lê Thị Mỹ Thương (trú xã Điện Thắng Trung, chủ tiệm Internet và trò chơi điện tử công cộng Hoàng Kim) và ông Lê Văn Cho (trú xã Điện Hòa, chủ quán cà phê).

Bà Thương bị phạt 5 triệu đồng, quán cà phê của ông Cho bị phạt 7,5 triệu đồng. Lý do xử phạt vì không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm định chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, 20h ngày 2/8, lực lượng Công an xã Điện Thắng Trung bắt quả tang quán bà Thương có 10 khách đang sử dụng dịch vụ; khoảng 13h ngày 3/8, lực lượng chức năng bắt quả tang quán ông Cho đang có 5 khách tụ tập uống cà phê.

Được biết, từ 0h ngày 1/8 đến 0h ngày 15/8, thị xã Điện Bàn là một trong số những địa phương của tỉnh Quảng Nam thực hiện việc cách ly xã hội, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất