Bắt đối tượng trộm 18.000 đô Canada của Việt kiều

Chí Đại - Hoàng Vũ

Sáng 12/9, Thượng tá Nguyễn Thanh Long, Trưởng Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam một đối tượng trộm cắp tài sản của Việt kiều nước ngoài về quê trên địa bàn huyện.

Bắt đối tượng trộm 18.000 đô Canada của Việt kiều

Đối tượng Nguyễn Văn Trình tại cơ quan Công an.

Trước đó, rạng sáng 1/9, tại nhà ông Nguyễn Đạo Đức (43 tuổi, trú thôn Phú Qúy 2, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) bị kẻ gian đột nhập trộm cắp một số tài sản gồm: 18.000 đô Canada, 19 triều đồng, 1 điện thoại di động… và một số giấy tờ khác. (Số tài sản này là của vợ chồng ông Đức và một số người bà con của ông Đức ở Canada về nhà ông Đức để dự đám cưới). 

Nhận được thông tin, Công an huyện Núi Thành đã tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh. Qua sàng lọc đối tượng, đến ngày 7/9 thì phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Trình (36 tuổi, trú Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông) có nhiều biếu hiện nghi vấn, đang lẫn trốn tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H Leo, tỉnh Đắk Lắk. 

Sau đó, Công an huyện Núi Thành đã cử một tổ công tác bí mật lên thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H Leo) bằng cảc biện pháp nghiệp vụ đã kiểm tra, phát hiện đối tượng đang sử dụng tang vật của vụ án nên đã bắt giữ.

Qua khám xét người và chỗ ở của đối tượng Nguyễn Văn Trình tại thị trấn Ea Đrăng, Công an đã thu giữ các đồ vật có liên quan như: 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung J7 Pro, 1 lách đeo tay bằng kim loại màu vàng, 1 nhẫn bằng kim loại màu vàng, hơn 6 triệu đồng và 1 gói nilon chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.
 
Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Trình khai nhận đã trộm cắp số tài sản trên đem đi đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam để mua vàng, tiêu xài cá nhân, đánh bạc và mua ma túy đá để bán. 
 
Hiện Công an huyện Núi Thành đã tạm giữ đối tượng này để đấu tranh mở rộng và cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất