Bắt đối tượng từ Thanh Hoá vào Huế cho vay nặng lãi gấp 18,25 lần

Nguyễn Quốc

Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi, trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) phạm tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Phạm Đức Nam tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp.
Phạm Đức Nam tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, vào tháng 3/2021, Nam đến tạm trú trên địa bàn thành phố Huế để hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng ngày, Nam thường vào các chợ tìm người để cho vay.

Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và thoả thuận cho vay với hình thức cho vay là trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất 01%/01 ngày, chu kỳ trả góp 25 ngày, phí vay 5% hoặc 10% trên tổng số tiền cho vay.

Với thủ đoạn này, Nam đã thực hiện 16 hợp đồng cho vay, với tổng số tiền cho vay là 270 triệu đồng. Lãi suất mỗi hợp đồng cho vay gấp 18,25 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ Luật dân sự với số tiền thu lợi bất chính gần 65 triệu đồng.

Công an thành phố Huế khuyến cáo đến người dân, hết sức cẩn trọng việc vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, công ty tài chính núp bóng hoạt động tín dụng đen... tránh trường hợp, vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần, tạo áp lực về trả nợ…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất