1,63 triệu người đã được giải quyết việc làm

T.H.

Theo số liệu của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, trong năm 2017 cả nước giải quyết việc làm cho hơn 1,63 triệu người, đạt 102,48% kế hoạch, trong đó riêng tạo việc làm trong nước cho trên 1,5 triệu người, đạt 100,7% kế hoạch.

1,63 triệu người đã được giải quyết việc làm

Tư vấn việc làm cho người lao động.

Năm 2017 tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị cũng giảm chỉ còn 3,18%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 56%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ là 22,5%.

Năm 2017 đã có trên 135.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (đạt 127,6% kế hoạch). Tỷ lệ lao động làm công hưởng lương trên tổng số người có việc làm ước đạt trên 43%.

Nhận định về các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng trong năm 2018, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, năm 2018 Bộ LĐTB&XH đặt mục tiêu đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn.

Để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu giải quyết việc làm trong năm 2018, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã yêu cầu tiếp tục các giải pháp phát triển thị trường lao động, tăng cường nghiên cứu, dự báo nhu cầu, thu thập, cập nhật, phân tích dữ liệu thị trường lao động. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thị trường lao động một cách đầy đủ, vận hành thông suốt.

Trong năm 2018, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống tổ chức dịch vụ việc làm, thực hiện các giải pháp ổn định, mở rộng thị trường xuất khẩu lao động; quản lý chặt chẽ, bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.

Chỉ tiêu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề ra trong năm 2018 là giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58-60%. Các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống vẫn có nhu cầu tiếp nhận lao động. Thị trường Hàn Quốc mỗi năm vẫn cần khoảng 60 ngàn lao động, chia đều cho các nước. Thị trường Đài Loan (Trung Quốc) vẫn có nhu cầu tuyển dụng gần bằng năm ngoái.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất