: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:34:06 01/10/2019

Cuối 2019 'Đỏ mắt' tìm căn hộ chất lượng dưới 2 tỷ tại Hà Nội

Từng là phân khúc sản phẩm tạo sóng trên thị trường bất động sản (BĐS) nhưng hiện rất khó để tìm những dự án căn hộ chất lượng với giá dưới 2 tỷ đồng trên địa bàn TP Hà Nội. Do đó, phân khúc này được dự báo sẽ là tâm điểm của thị trường cuối năm 2019.

 

 Cuối 2019 'Đỏ mắt' tìm căn hộ chất lượng dưới 2 tỷ tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội đang chịu sức ép về quy hoạch hạ tầng.

Nguồn cung căn hộ dưới 2 tỷ khan hiếm trên thị trường BĐS Hà Nội

Theo ước tính của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), khoảng 70% nhu cầu ở trên thị trường hiện nay thuộc phân khúc căn hộ mức giá dưới 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh, phân khúc sản phẩm này vốn hữu hạn lại càng trở nên khan hiếm trong vài năm trở lại đây.

Giới chuyên gia cho rằng, có 3 yếu tố tác động đến việc triển khai nhà ở dưới 2 tỷ đồng, đó là quỹ đất, quy trình và tài chính. Thực tế đã chứng minh, quỹ đất tại khu vực trung tâm Thủ đô không còn nhiều, trong khi đó giá đất lại được đẩy lên cao hơn gấp nhiều lần so với mặt bằng chung. Bởi vậy, để có được lợi nhuận, các chủ đầu tư tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp hoặc hạng sang. Trong khi đó, ở khu vực vùng ven – nơi quỹ đất nhiều, các chủ đầu tư lại chưa thực sự ưu tiên cho phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ. Họ tập trung khai thác đất nền.

Đây cũng là vấn đề của thị trường BĐS phía Tây Thủ đô sau 10 năm định hướng phát triển. Quỹ đất ở phía Tây và Tây Nam Hà Nội đã bắt đầu trở nên hạn hẹp do tốc độ phát triển ồ ạt những năm gần đây.

Dịch chuyển về phía Đông và Đông Bắc Thủ đô là lẽ tất yếu

Giới đầu tư nhìn nhận, thị trường BĐS dịch chuyển từ phía Tây, Tây Nam sang phía Đông, Đông Bắc Thủ đô là lẽ tất yếu. Bởi, so với những khu vực khác trong thành phố, phía Đông hay Đông Bắc vẫn là một khu vực tiềm năng, giữ một vị trí quan trọng trong việc kết nối với các trung tâm kinh tế phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…Ngoài ra, tại khu vực này quỹ đất rộng, hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Đặc biệt, sự xuất hiện của những “ông lớn” như Vingroup, Eurowindow Holding, MIK Group, Sunshine… sẽ là cơ sở cho sự bùng nổ của thị trường BĐS một số khu vực phía Đôngvà Đông Bắc Hà Nội tại thời điểm này.

Cuối 2019 'Đỏ mắt' tìm căn hộ chất lượng dưới 2 tỷ tại Hà Nội - 1

BĐS phía Đông và Đông Bắc Thủ đô sở hữu quỹ đất rộng thu hút nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS.

Bên cạnh đó, cuối 2017, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và Giang Biên. Với sự đầu tư về hạ tầng, hàng loạt dự án khu vực Đông và Đông Bắc đã tăng giá và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, cũng như khách hàng.

Điển hình như Đông Anh, khu vực cách trung tâm Hà Nội một cây cầu, cũng là khu vực đang có nhiều kế hoạch xây dựng hệ thống cầu, đường kết nối khác. Khi những cây cầu này đi vào hoạt động, khoảng cách đi từ Đông Anh vào Hà Nội sẽ càng gần hơn. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã và đang trong giai đoạn nhắm Đông Anh là khu vực để triển khai một số dự án quy mô lớn.

Tên dự án: Eurowindow River Park

Vị trí: xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội

Chủ đầu tư: Eurowindow Holding

Quy mô: 4.2ha, gồm 5 tòa cao từ 33 – 39 tầng

Mật độ xây dựng: 40%

Thời gian bàn giao: Quý I/2020

Diện tích căn hộ: 67m2 - 73m2 - 77m2 – 81m2 - 82m2 - 97m2

Đơn vị phát triển dự án: Eurowindow Holding và CenLand

Hotline: 096.300.3630

Website:https://cenhomes.vn/eurowindow-river-park/

 Theo Danviet