Quảng Ninh: Khuất tất trong dự án Công viên nghĩa trang An Lạc

Thời điểm tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư và giao đất thực hiện dự án Công viên nghĩa trang An Lạc Công ty Than Hạ Long vẫn đang hoạt động khai thác than theo giấy phép còn hiệu lực! 

Dự án Công viên nghĩa trang An Lạc được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/5/2013 cho INDEVCO với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng...

Quảng Ninh: Khuất tất trong dự án Công viên nghĩa trang An Lạc

Dự án Công viên nghĩa trang An Lạc có tổng mức đầu tư đăng ký lên tới trên 1.500 tỷ đồng với quy mô hơn 630 ha.

Trong phóng sự “Cảng 368 hoạt động bất thường, đe dọa môi trường sông Diễn Vọng” đăng trên VOV.VN ngày 23/5/2019 đã phản ánh những sai phạm tại cảng 368 đe dọa trực tiếp môi trường sông Diễn Vọng, vịnh Cửa Lục và ảnh hưởng tới cả vịnh Hạ Long.

Không chỉ bất thường trong hoạt động mà ngay từ việc cấp phép cho bến cảng này cũng là một dấu hỏi, hé lộ nhiều khuất tất trong quá trình triển khai dự án đầu tư xây dựng Công viên nghĩa trang An Lạc tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh của Công ty cổ phần Tập đoàn INDEVCO.

Từ Công viên nghĩa trang An Lạc đến Cảng 368…

Dự án Công viên nghĩa trang An Lạc được UBND tỉnh Quảng Ninh cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/5/2013 cho INDEVCO với tổng mức đầu tư lên tới trên 1.500 tỷ đồng, quy mô sử dụng đất lên tới hơn 630 ha. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành khu công viên nghĩa trang được đầu tư hoàn chỉnh, khép kín với công nghệ ứng dụng hiện đại, quy mô cấp vùng sử dụng chung cho thành phố lớn như Hạ Long, Cẩm Phả và huyện Hoành Bồ.

Diện tích đất “khủng” hơn 630 ha của dự án Công viên nghĩa trang An Lạc không hiểu vì lý do gì lại được quy hoạch bao trùm toàn bộ phần phía Bắc khoáng sàng than Hà Ráng - Tây Ngã Hai và Dự án khai thác mỏ than Hòa Bình (phân khu Tây Ngã Hai) đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép khai thác khoáng sản vào cuối năm 2008 cho Công ty Than Hạ Long-TKV với thời hạn khai thác 10 năm (?).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất động sản cao cấp khó bán

Bất động sản cao cấp khó bán

Bất động sản (BĐS) là ngành liên quan đến 90 ngành nghề và sử dụng hàng nghìn sản phẩm của nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động... Song, ...

Xem nhiều nhất