Bắt giam chủ tài khoản Bích Thủy TV

Đoàn Xá

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy, người được nhiều người biết tới với trang cá nhân Bích Thủy TV trên mạng xã hội.

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thủy (40 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú tại chung cư Vision, quận Bình Tân, TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. 

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh khám xét nơi ở của bị can và thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Theo tìm hiểu, Bích Thủy là một nhân vật được nhiều người biết trên mạng xã hội qua trang facebook mang tên Bích Thủy TV. Đây là trang cá nhân có đăng tải nhiều nội dung khác nhau, gồm cả kêu gọi tiền giúp đỡ từ thiện.

Trước đó, năm 2011, Thủy bị TAND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, cho hưởng án treo. 

Bích Thủy TV (hình trên trang cá nhân).
Bích Thủy TV (hình trên trang cá nhân).

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bị can Thủy và những người có liên quan. 

Công an huyện Bình Chánh đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Bích Thủy liên hệ cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, số điện thoại: 0283.7606.923 để phục vụ công tác điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự ý san hạ đất rừng, xây nhà máy không phép

Tự ý san hạ đất rừng, xây nhà máy không phép

Chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương, cấp phép, nhưng Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công đã tự ý chuyển đổi mục đích 4.000 m2 đất rừng sản xuất ...

Xem nhiều nhất