Bắt giữ đối tượng gây ra hàng chục vụ án cướp giật, trộm cắp tài sản

Văn Dũng

Do cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ cướp giật và trộm cắp tài sản ở nhiều tỉnh.

Ngày 30/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Huỳnh Thiện Mỹ (SN 1979, trú thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Đối tượng Mỹ tại cơ quan CSĐT.
Đối tượng Mỹ tại cơ quan CSĐT.

Qua điều tra, Mỹ đã có 1 tiền án về tội Hủy hoại tài sản. Ngoài ra, do cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Theo đó, khoảng 3h sáng ngày 26/3, Mỹ và một đối tượng khác điều khiển xe máy đi đến khu vực cây xăng số 55 thuộc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (thôn 4, xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo) thì thấy có một chiếc xe ô tô 7 chỗ đậu phía trước cây xăng, bên trong ô tô có một phụ nữ mang túi xách nên cả 2 đã mở cửa cướp giật giỏ xách của người này. Trong giỏ xách có hơn 180 triệu đồng tiền mặt cùng trang sức vàng và ĐTDĐ trị giá hơn 300 triệu đồng.

Gây án xong, Mỹ cùng đồng bọn đã chia nhau số tài sản chiếm đoạt được để tiêu xài, rồi bỏ trốn vào tỉnh Đồng Nai. Sau hơn 7 tháng điều tra thì cơ quan Công an đã bắt giữ được Mỹ.

Qua lời khai, đối tượng Mỹ còn cùng đồng bọn thực hiện 17 vụ trộm cắp tài sản trên các xe ô tô đỗ trên QL 1A để nghỉ ngơi ban đêm ở địa bàn các tỉnh như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Bình.

Cơ quan Công an hiện đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất