Bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 bánh heroin trên tàu Bắc Nam

Trịnh Quỳnh

Đối tượng Bùi Anh Thương đã lợi dụng đường sắt để vận chuyển trái phép 17 bánh heroin từ Hà Nội vào TP HCM để tiêu thụ, nhưng đến địa phận tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng trinh sát bắt giữ.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 bánh heroin trên tàu Bắc Nam

Đối tượng Bùi Anh Thương cùng tang vật gồm 17 bánh heroin (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Chiều ngày 21/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 1h 20 phút ngày sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt quả tang Bùi Anh Thương (48 tuổi, trú TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đang vận chuyển 17 bánh heroin, đồng thời khép lại chuyên án 220Đ.

Trước đó, vào tối 20/2, Bùi Anh Thương mang theo hành lý (trong đó có 17 bánh heroin) lên chuyến tàu Bắc Nam số hiệu SE1 (từ Hà Nội đi TP HCM), khi đến địa phận tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng công an bắt giữ, thu giữ toàn bộ tang vật vụ án.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, đây là chuyên án ma túy lớn, đã được xác lập và đấu tranh trong một thời gian dài và rất khó khăn, bởi đối tượng hoạt động với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và đã có 3 tiền án về tội "Cướp tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày trong chiều cùng ngày, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến động viên và thưởng nóng cho Ban Chuyên án ( Phòng CSĐT tội phạm về ma túy) 30 triệu đồng.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 17 bánh heroin trên tàu Bắc Nam - 1

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa (đứng giữa) trao thưởng 30 triệu đồng cho Ban chuyên án (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa).

Với chiến công trên, chiều nay 21/2, đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, đã đến động viên, thưởng nóng 30 triệu đồng cho Ban Chuyên án của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Cũng tại buổi tuyên dương, đại tá Khương Duy Oanh đã ghi nhận, biểu dương thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của Ban Chuyên án. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, triệt xoá các đường dây, ngăn chặn các nguồn ma túy thẩm lậu vào Thanh Hóa, hoặc trung chuyển qua địa bàn để đi các tỉnh khác.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Nguyễn Trọng Xá, 32 tuổi, tại TP Hải Phòng đã giấu ma túy trong quần lót nhằm trốn tránh cơ quan Công an, tuy nhiên hành vi của đối tượng không qua mắt được cơ quan ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất