Bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung 33 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 33 người này đã bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly y tế.

Biên phòng phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly y tế 33 đối tượng nhập cảnh trái phép (ảnh CTV).
Biên phòng phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly y tế 33 đối tượng nhập cảnh trái phép (ảnh CTV).

Theo thông tin từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh lúc sáng nay (10/7), Đồn Biên phòng Bắc Sơn vừa phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung 33 người nhập cảnh trái phép qua biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trước đó vào khoảng 16h ngày 9/7, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 1364+400, thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, đã phát hiện 33 đối tượng là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã yêu cầu những người trên dừng lại để kiểm tra. Kết quả, cả 33 người này (12 nữ và 21 nam) đã nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Những người này ở nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Đắc Lắc, Lai Châu, Tuyên Quang, Lào Cai, Bắc Giang

Qua khai thác ban đầu của lực lượng chức năng, những người này khai nhận vào khoảng tháng 2/2020 xuất cảnh trái phép sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê.

Đến ngày 9/7, các đối tượng trở về Việt Nam bằng cách vượt qua sông biên giới. Tuy nhiên khi vừa đi từ bờ sông biên giới vào hướng nội địa thì bị lực lượng Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện, bắt giữ.

Hiện Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn tiến hành lập biên bản và đưa 33 người này đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ pháp luật không dễ

Bảo vệ pháp luật không dễ

Nhiều người nói thẳng rằng, không ít chủ tọa phiên tòa không dám xử thua cho các lãnh đạo địa phương để còn giữ quan hệ.

Xem nhiều nhất