Bắt giữ một vụ ma túy, cứu sống 225 người

Bảo Thư

Cảnh sát Australia thông báo đã thu giữ lượng heroin lớn nhất từ trước đến nay, trị giá ước tính 140 triệu USD.

Bắt giữ một vụ ma túy, cứu sống 225 người

Lô ma túy nặng 450 kg, được phát hiện trong một container gạch men vận chuyển theo đường biển, được gửi từ Malaysia tới một doanh nghiệp ở Melbourne.

Theo Cảnh sát Australia, ước tính vụ thu giữ heroin này có thể giúp cứu 225 mạng sống, dựa trên tính toán rằng mỗi 2 kg heroin sẽ cướp đi một sinh mạng.

Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cho biết từ năm 2010 đến nay, số lượng người sử dụng ma túy trên thế giới trong độ tuổi từ 15 đến 64 vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Thống kê của UNODC, thế giới hiện có khoảng 275 triệu người nghiện và sử dụng ma túy, trong đó 164 triệu người sử dụng cần sa, 37 triệu người nghiện và sử dụng ma túy tổng hợp; 18 triệu người nghiện và sử dụng heroin; 17 triệu người nghiện ma sử dụng cocain, số còn lại nghiện và sử dụng các loại ma túy khác. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi xung quanh biến thể Omicron

Tranh cãi xung quanh biến thể Omicron

Thông tin về biến thể Omicron đến nay vẫn còn khá ít và chưa thể khẳng định điều gì về tác động của nó cũng như khả năng kháng vaccine.
Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Thế giới ‘rung lắc’ vì Omicron

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã khiến thế giới “rung lắc”; Chính phủ nhiều nước ở châu Âu, châu Á, Trung Đông và châu Mỹ ngay lập tức áp quy định hạn chế hoạt ...

Xem nhiều nhất