Bắt giữ nữ U45 'lừa tình' hơn 12 tỷ đồng

Điền Bắc

Tự lập một Facebook ảo chuyên đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một số người đàn ông có điều kiện kinh tế, đến khi bị hại tin tưởng và có tình cảm yêu đương “nữ quái” lừa tiền nạn nhân.

Bắt giữ nữ U45 'lừa tình' hơn 12 tỷ đồng
Đối tượng Đào Thị Mộng Thường tại Cơ quan Công an.

Ngày 19/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng bị bắt giữ là Đào Thị Mộng Thường (45 tuổi), trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp).

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Thường tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một số người đàn ông có điều kiện kinh tế.

Facebook của Thường luôn đăng ảnh các cô gái trẻ, đẹp để "lừa tình" nạn nhân.
Facebook của Thường luôn đăng ảnh các cô gái trẻ, đẹp để "lừa tình" nạn nhân.

Để nạn nhân tin tương, Thường còn giới thiệu mẹ là Việt kiều hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển đang sinh sống tại Canada, do tính chất công việc nên Ngọc Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam.

Khi bị hại tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật Thường dựng lên, Thường đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế… Từ đó nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Với thủ đoạn như trên, bước đầu Cơ quan Công an chứng minh Thường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông trú thành phố Vinh (Nghệ An) với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Tang vật vụ án của Đào Thị Mộng Thường bị Công an thu giữ.
Tang vật vụ án của Đào Thị Mộng Thường bị Công an thu giữ.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Mộng Thường, Cơ quan Công an thu giữ 2 điện thoại di động, phong tỏa một hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra đối với Đào Thị Mộng Thường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra vụ án.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất