Bất ngờ phát hiện cá voi ở vùng biển Vĩnh Thực (Móng Cái)

Ngọc Anh

Sáng nay (19/8), các ngư dân đã bất ngờ khi phát hiện một chú cá voi xuất hiện trên vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái).

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thực chia sẻ, cá voi xuất hiện trên vùng biển là điều kỳ diệu nhất trong suốt nhiều năm qua với người dân ở đây. Đây là lần thứ 2 người dân địa phương được chứng kiến cảnh này. Trước đó, người dân cũng đã chứng kiến cá voi xuất hiện tại khu vực Cửa Đài, thuộc vùng biển xã Vĩnh Thực.

Ngư dân bất ngờ khi phát hiện cá voi xuất hiện ở vùng biển Vĩnh Thực. Clip ngư dân.

Theo quan niệm của người dân và các chuyên gia, hiện tượng cá voi vào gần bờ nhiều ngày để kiếm ăn, đây là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển sạch, trong lành và trù phú. Sự xuất hiện của cá voi trên vùng biển Vĩnh Thực là sự minh chứng cho nỗ lực của cộng đồng cư dân và các cơ quan quản lý trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường biển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Xe con lĩnh hậu quả kép vì vượt ẩu

Người điều khiển chiếc Kia Morning đã vượt trong khi không đủ điều kiện, dẫn đến va chạm liên tiếp với hai ô tô đi ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.
Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Hãy chung tay chấm dứt bệnh lao!

Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm, do vi khuẩn lao (Mycobacterium tubercurosis) gây nên. Bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất