Bắt người phụ nữ U50 nhận thu hồi tiền đầu tư, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Nguyễn Quốc

Ngày 23/4, cơ quan Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thúy (52 tuổi, trú phường Phú Nhuận, TP Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt người phụ nữ U50 nhận thu hồi tiền đầu tư, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Công an đọc lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Ảnh: C.Quang. 

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, bà Thúy có thoả thuận với bà Ngô Thị Nguyệt (56 tuổi), Trần Thị Thiện Thuý (60 tuổi), Lê Thị Mỹ (59 tuổi) và ông Hà Kế (57 tuổi) cùng trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc sẽ lấy lại tiền của họ đã đóng góp đầu tư vào Công ty TNHH Đầu tư thương mại Thái Tuấn có trụ sở tại TP HCM.

Để thực hiện thỏa thuận, bà Thúy đã yêu cầu những người trên phải đưa trước 20% số tiền mà họ đã đầu vào công ty và cam kết sẽ hoàn trả nếu không lấy lại được tiền.

Tin lời nên 4 người này đã đưa lần lượt đưa cho bà Thúy tổng số tiền là 474 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Thúy không thu hồi được tiền như đã hứa và không hoàn trả lại số tiền trên.

Cuối năm 2018, 4 người trên tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Thúy đến Công an TP Huế.

Sau một thời gian tích cực xác minh, công an ra quyết định bắt tạm giam bà Trần Thị Minh Thúy về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chồng ngáo đá đánh đập vợ trong khách sạn

Chồng ngáo đá đánh đập vợ trong khách sạn

T. có biểu hiện ngáo đá, nói nhảm và đánh đập chị N.. Quá hoảng loạn và lo sợ cho tính mạng của 2 người con, chị N. lên mạng xã hội Facebook cầu cứu, nhờ cộng đồng ...

Xem nhiều nhất