Bắt nhân viên bảo vệ rừng vì nhận 3 triệu của người chở củi

Ông Nguyễn Văn Huyền, nhân viên quản lý, bảo vệ rừng được cho là nhận 3 triệu đồng từ một người vừa chở củi từ trong rừng đi bán về.

Chiều 23/3, ông Nguyễn Thành Chương, Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Thuần Mẫn, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Huyền, nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của công ty để điều tra, xử lý hành vi nhận hối lộ của lâm tặc.

Trước đó, trong khi đang trực quản lý, bảo vệ rừng tại phân trường 2, thuộc địa bàn thôn 4, xã Ea Tir, huyện Ea H’Leo, ông Nguyễn Văn Huyền đã nhận 3 triệu đồng từ một người vừa chở củi từ trong rừng đi bán về.

Lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của một Công ty Lâm nghiệp ở huyện Ea H’leo trên đường tuần tra bảo vệ rừng.  Ảnh minh họa
Lực lượng quản lý, bảo vệ rừng của một Công ty Lâm nghiệp ở huyện Ea H’leo trên đường tuần tra bảo vệ rừng. Ảnh minh họa

Được biết, ông Huyền đã có hơn 30 năm làm công tác quản lý, bảo vệ rừng trong ngành Lâm nghiệp và tháng 8/2021, ông Huyền đã bị một đối tượng phá rừng ném đá gây trọng thương ở đầu trong khi đang làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng.

Hiện nay, ông là 1 trong số 9 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Thuần Mẫn.

Việc bắt ông Huyền nhằm để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ của lâm tặc và có hay không việc tiếp tay cho lâm tặc phá rừng…

Hiện nay, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Thuần Mẫn được Nhà nước giao quản lý, bảo vệ 4.900 ha rừng và đất rừng tại 11 tiểu khu nằm trên địa bàn 3 xã Ea Khal, Ea Nam và Ea Tir, huyện Ea H’Leo, trong đó diện tích đất có rừng là 1.500 ha.

Những năm qua, tình trạng phá rừng và lấn chiếm đất rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Thuần Mẫn diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, đến nay Công ty vẫn chưa thực hiện việc sắp sếp, đổi mới doanh nghiệp thành Công ty hai thành viên theo Đề án sắp xếp, đổi mới Công ty đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt từ tháng 12/2016.

Hiện nay, đời sống của cán bộ, nhân viên Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Công ty đang nợ lương cán bộ, nhân viên và tiền bảo hiểm xã hội 7 tháng và 1,5 tỷ đồng tiền thuê đất của Nhà nước nhưng chưa có nguồn chi trả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất