Bắt Phó giám đốc phụ trách BQL rừng phòng hộ tự ý bán gỗ tang vật

 

Sau khi tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII, Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi Nguyễn Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban. 

Bắt Phó giám đốc phụ trách BQL rừng phòng hộ tự ý bán gỗ tang vật

Chân dung đối tượng Nguyễn Cường.

Tại Ban quản lý Rừng phòng hộ Đắk Mi (BQL RPHĐMy), đóng tại thôn 10, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, vào ngày 24/2, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam thực hiện lệnh bắt bị can, tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (59 tuổi, trú xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Phó giám đốc phụ trách BQL RPHĐMy) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Cùng ngày, CQĐT cũng tiến hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Cường, qua đó đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 28/10/2013 đến ngày 12/4/2014, BQL RPHĐMy đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản gỗ trái phép trong lâm phận quản lý của mình, qua đó đã tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII. 

Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, BQL RPHĐMy phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý, nhưng lúc này trên cương vị Phó giám đốc phụ trách BQL RPHĐMy (đơn vị này chưa có Giám đốc- P/V), ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban. 

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng. 

Với hành vi trên, CQĐT đã có đủ cơ sở khởi tố, bắt giam đối với ông Nguyễn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tấn Thành

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Công an TP Cà Mau truy nã chủ Club TikTok

Công an TP Cà Mau truy nã chủ Club TikTok

Ngày 30/9, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có quyết định truy nã bị can Trần Văn Đãi (thường gọi là Văn Em), 42 tuổi, ngụ khóm 7, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Tin nóng

Xem nhiều nhất