Bắt quả tang DN đổ 30 tấn chất thải CN không qua xử lý

Hạnh Nguyên

Chiều 4/11, lực lượng chức năng phường Kỳ Liên (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH khí công nghiệp Đông Anh đang đổ chất thải rắn công nghiệp chưa qua xử lý.

Hơn 30 tấn chất thải công nghiệp này chưa hề qua xử lý.

Nhận được phản ánh của người dân về việc công ty TNHH khí công nghiệp Đông Anh xả thải bất thường, phường Kỳ Liên đã tổ chức các lực lượng gồm công an, cảnh sát cơ động, quân sự và lãnh đạo phường tiến hành kiểm tra đột xuất.

Ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên cho biết, quá trình kiểm tra cho thấy, công ty này đang tiến hành bốc dỡ hơn 30 tấn chất thải rắn công nghiệp từ bể chứa thải đổ trực tiếp ra bãi đất trống, không qua xử lý.

Được biết, công ty Đông Anh hoạt động trong lĩnh vực chiết xuất khí công nghiệp và khí y tế, sử dụng nguyên liệu là đất đèn (canxi cacbua, công thức hóa học là CaC2) để sản xuất.

Công ty này hoạt động từ năm 2015, chuyên cung cấp khí công nghiệp cho Công ty TNHH hưng nghiệp Formosa trong KKT Vũng Áng. Nguyên liệu để sản xuất của công ty này được nhập khẩu từ nước ngoài.

Một cán bộ quản lý của công ty này cho biết, hiện tại công ty chưa ký hợp đồng với đơn vị xử lý chất thải nào.

Phường Kỳ Liên đã yêu cầu công ty chuyển số chất thải này đi xử lý theo quy định.

Theo chủ tịch phường Kỳ Liên, công ty Đông Anh đổ chất thải rắn công nghiệp không qua xử lý xuống bãi đất là sai quy trình. Ngoài ra, trong quá trình bốc, vận chuyển chất thải đã để chất thải rơi vãi ra xung quanh, rất nguy hại cho môi trường.

Hiện, lãnh đạo phường Kỳ Liên đã mời giám đốc công ty Đông Anh về trụ sở phường để làm việc, đồng thời yêu cầu công ty phải chuyển số chất thải trên đi xử lý đúng quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất