Bắt tạm giam 12 người liên quan đến Tuấn 'khỉ'

Theo Dantri

12 người bị bắt tạm giam do liên quan đến khẩu súng AK mà Tuấn sử dụng và số tiền 1 tỷ đồng cướp được sau khi bắn chết 4 người.

Bắt tạm giam 12 người liên quan đến Tuấn 'khỉ'

Phạm Thanh Tâm là trong số 12 người bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ”.

Ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cho biết đã bắt tạm giam 12 người có liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, tự Tuấn "khỉ") để điều tra về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. Theo đó, 12 người này liên quan đến hành vi tàng trữ khẩu súng AK mà Tuấn “khỉ” sử dụng và chứa chấp 1 tỷ đồng mà Tuấn cướp được sau khi gây án.

Trong số 12 người bị bắt tạm giam có đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm, 33 tuổi, quê Tây Ninh) và Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Cụ thể, Lê Quốc Minh là người đi chung với Tuấn đến sòng bạc để gây án vào chiều ngày 29/1. Ngay trong đêm cùng ngày, Minh đã đến công an đầu thú.

Phạm Thanh Tâm là người cất giữ 1 tỷ đồng mà Tuấn “khỉ” cướp được sau khi bắn chết 4 người. Bị Công an TP HCM truy nã, Tâm nhờ người thân đưa ra đầu thú và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM đã xuống Bến Tre di lý đối tượng này về phục vụ công tác điều tra.

Như đã đưa tin, chiều ngày 29/1, Lê Quốc Tuấn cùng Lê Quốc Minh đi xe máy hiệu Wave và mang theo súng AK bán xếp đến điểm đánh bạc tại vườn nhãn trên đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM.

Tại đây, Tuấn bắn 5-7 phát làm Vương Ngọc Hưng (sinh năm 1990), Lê Tấn Long (sinh năm 1974), Lê Thành Trung (sinh năm 1992, cả 3 cùng ngụ huyện Củ Chi), Huỳnh Ngọc Minh Tùng (sinh năm 1985, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) tử vong, Trần Văn Thanh (sinh năm 1987, ngụ huyện Củ Chi) bị thương.

Bắt tạm giam 12 người liên quan đến Tuấn 'khỉ' - 1

Căn nhà hoang nơi Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt sau hơn 2 tuần lẩn trốn.

Sau khi xả súng, Tuấn chiếm đoạt xe máy hiệu SH của anh Long tẩu thoát đến ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM. Đến trước nhà ông Trần Ngọc Biển (42 tuổi) trên đường Dương Thị Phua (ấp Thạnh, xã Trung An, huyện Củ Chi), Tuấn dùng súng khống chế chị Võ Thị Bích Vân (37 tuổi) yêu cầu đưa xe máy hiệu Nouvo.

Bị giằng co, Tuấn nói “Đưa xe đây, tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa đâu”, đồng thời lên đạn, dí súng vào người chị Vân và đưa cho ông Biển cọc tiền 11 triệu đồng rồi lấy xe tẩu thoát.

Tối 13/2, Công an TP HCM phát hiện Tuấn “khỉ” ẩn náu trong căn nhà hoang ở ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và nổ súng tiêu diệt. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thi thể Tuấn được bàn giao cho gia đình để an táng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất