Bắt tạm giam giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Ông Ngô Minh Khâm bị Công an TPHCM bắt tạm giam do liên quan đến hành vi lừa đảo tại các dự án đất nền.

Ông Ngô Minh Khâm.
Ông Ngô Minh Khâm.

Ngày 1/7, VKSND TPHCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam 4 tháng của Công an TPHCM đối với ông Ngô Minh Khâm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Ngô Minh Khâm là Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land (137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) bị hơn 50 người tố cáo lừa hơn 30 tỉ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

Từ năm 2017-2018, nhiều người mua đất nền các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở 2 huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) của Công ty Phú An Thịnh Land.

Sau khi nhận tiền, công ty này không làm thủ tục ra sổ, sang tên như thoả thuận trong hợp đồng với lý do dự án không phù hợp quy hoạch. Các khách hàng nhiều lần yêu cầu thanh lý hợp đồng mới được công ty này trả một phần tiền.

UBND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú An Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Công an TP HCM đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất