Bắt tạm giam một cán bộ lừa đảo 300 triệu đồng

Anh Tuấn

Đối tượng Lê Thảo Nguyên nhận của gia đình bà M.T.T. 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà nhưng 4 năm sau cũng không trả lại.

Bắt tạm giam một cán bộ lừa đảo 300 triệu đồng

Lê Thảo Nguyên tại Cơ quan điều tra.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá chiều 14/12 cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Thảo Nguyên (39 tuổi), quê quán xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, hiện cư trú tại Chung cư Rivera Pack, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Lê Thảo Nguyên là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Trước đó, vào năm 2014, Lê Thảo Nguyên nhận của gia đình bà M.T.T. ở tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia 300 triệu đồng với mục đích để xin việc cho con trai bà T.. Song, suốt 4 năm qua, Lê Thảo Nguyên không xin được việc cho con trai bà T. nhưng cũng không trả lại số tiền 300 triệu đồng đã nhận của bà T.. 

Tại Cơ quan điều tra, Lê Thảo Nguyên khai nhận: Số tiền 300 triệu đồng nhận từ gia đình bà T. là do gia đình bà T. đưa cho Nguyên để góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội. Sau đó, Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà T. và lấy lại giấy nhận tiền mà trước đó Nguyên đã viết vào năm 2014. 

Về chi tiết này, Cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp giấy tờ liên quan nhưng Nguyên lại không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà T… 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất