Bắt thanh niên lừa mua hàng online để hiếp dâm, cướp tài sản

B.Phúc

Đạt hẹn các nạn nhân tới giao hàng vào buổi tối, ở đoạn đường vắng, dùng dao uy hiếp, khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản là điện thoại di động.

Phan Tấn Đạt tại cơ quan công an. (Ảnh do Công an cung cấp).
Phan Tấn Đạt tại cơ quan công an. (Ảnh do Công an cung cấp).

Ngày 24/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Công an huyện Củ Chi phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thành phố vừa bắt giữ đối tượng Phan Tấn Đạt (24 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Củ Chi tiếp nhận trình báo của người dân về hai vụ hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện. Đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện nhanh chóng phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nhanh chóng xác định được đối tượng khả nghi.

Vào 16h ngày 23/8, lực lượng Công an đã bắt giữ được Phan Tấn Đạt. Tại Cơ quan Công an, Đạt khai nhận đã thực hiện hai vụ hiếp dâm và cướp tài sản trên địa bàn huyện Củ Chi vào buổi tối các ngày 1 và 22/8 đối với hai nữ nạn nhân cùng 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú huyện Củ Chi.

Thủ đoạn của Đạt là dùng tài khoản tên Quỳnh Trang trên Facebook và Trang Nguyễn trên Zalo, sau đó đặt mua các loại mỹ phẩm của những người bán hàng online. Đạt hẹn hai nạn nhân trên tới giao hàng vào buổi tối, ở đoạn đường vắng. Khi nạn nhân tới địa điểm, Đạt dùng dao uy hiếp, khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản là hai điện thoại di động.

Công an đã thu giữ một con dao và một xe máy là phương tiện gây án của Đạt. Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi đang củng cố hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất