Bắt thêm một giám đốc công ty bất động sản có hành vi lừa đảo

Q.ĐỊNH

Chiều 25/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Thắng (37 tuổi, quê Khánh Hoà, tạm trú tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, từ tháng 11/2019 đến tháng 6/2020, Thắng đã ký hợp đồng đặt cọc mua nhà với 3 người dân để bán nhà ở “Dự án đô thị thương mại, RICHTOWN” (khu nhà ở Kim Kim Trần) và hợp đồng đặt cọc về việc góp vốn chuyển nhượng bán bất động sản khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land (khu nhà ở Nam Long 3). Tổng số tiền Thắng nhận đặt cọc của khách hàng lên đến 3,66 tỷ đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, Công ty Điền Phú Phát mà Thắng là Giám đốc chỉ là công ty môi giới, không phải là chủ đầu tư của các dự án nói trên. Công ty TNHH MTV Kim Kim Trần và Công ty địa ốc Hoàng Hưng Thịnh cũng xác nhận không có ký bất cứ hình thức hợp tác hay ủy quyền cho Công ty Điền Phú Phát thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà…

Làm việc với cơ quan điều tra, bị can Thắng khai nhận, sau khi nhận 3,66 tỷ đồng của các khách hàng thì sử dụng số tiền này để trả lương nhân viên và các chi phí hoạt động của công ty, không thực hiện chuyển tiền đã thu của khách hàng hay ký hợp đồng phân phối với các chủ đầu tư.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất