Bắt Trưởng phòng Thanh tra Trường CĐ Cần Thơ vì dọa giết người

Lê Quốc Khánh

Ngày 2/8, Công an TP Cần Thơ do Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu - người phát ngôn Công an TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp báo về vụ án có liên quan đến ông Trần Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Chi bộ Liên phòng 2, Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Trường CĐ (Cao đẳng) Cần Thơ.

Đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Tuấn Kiệt.

Trước đó, chiều ngày 1/8, Công an đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của ông Kiệt. 

Theo Thượng tá Trần Văn Dương vào ngày 23/5, công an nhận được đơn tố cáo ông Kiệt có hành vi đe dọa giết người. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan điều tra nhận thấy, ông Kiệt đã lợi dụng quyền tự do của mình xâm phạm đến lợi ích của Trường CĐ Cần Thơ và cá nhân ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng nhà trường. Hành vi của ông Kiệt đủ yếu tố cấu thành “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. 

Trước đó, ngày 15/2, ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy (kiêm Hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ) đã ký Quyết định số 252/QĐ-ĐUT thi hành quyết định kỷ luật Đảng viên đối với ông Trần Tuấn Kiệt, hình thức kỷ luật: Khiển trách vì đã có hành vi vi phạm hành chính theo Điều 66, Nghị định 174 viết bài trên Facebook có nội dung gây ảnh hưởng xâu gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. 

Sau quyết định kỷ luật trên, ông Kiệt tỏ ra bức xúc và khẳng định: Chưa hề bị lập biên bản, cũng chưa bị ai xử phạt về hành vi vi phạm hành chính theo Điều 66, Nghị định 174 về hành vi viết bài trên Facebook. 

Sau đó, ông Kiệt gửi đơn khiếu nại đến Đảng ủy khối cơ quan dân chính đảng TP Cần Thơ. 

Ngày 25/6, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan dân chính đảng ra quyết định giải quyết khiếu nại của ông Kiệt với nội dung vẫn giữ nguyên hình thức kỷ luật khiển trách với ông Kiệt trong đó có sửa một phần nội dung của quyết định trước đó cho rằng ông Trần Tuấn Kiệt có khuyết điểm trong việc viết bài bình luận đăng facebook có nội dung gây ảnh hưởng xâu gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. 

Chi bộ yêu cầu ông Kiệt viết bản tự kiểm điểm nhưng ông không chấp hành, không nhìn nhận thiếu sót khuyết điểm.

Ngoài ra, ông Trần Tuấn Kiệt còn vướng nhiều khuyết điểm khác là tiết lộ nhiều thông tin nội bộ của Trường CĐ Cần Thơ và nhiều cá nhân ra bên ngoài sai sự thật, bịa đặt thông tin làm ảnh hưởng xấu đến uy tín tập thể và cá nhân một số lãnh đạo của trường.

Trước việc bắt và khởi tố vụ án đối với ông Trần Tuấn Kiệt, dư luận giáo viên, cán bộ, viên chức Trường CĐ Cần Thơ hài lòng và hoan nghênh luật pháp nghiêm minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?

Xem nhiều nhất